BMW 3-Series, Audi A4 và Mercedes-Benz C-Class từ lâu đã thống trị phân khúc sedan cỡ trung hạng sang trên toàn cầu, đặc biệt là tại sân nhà Đức khi chúng không có đối thủ. Tuy nhiên kể từ khi kẻ thách thức tới từ Mỹ có tên Tesla trình làng Model 3, họ đã "được" đối mặt với bài toán mà trước giờ mình chưa từng nghĩ tới.

Trong dữ liệu doanh số được JATO Dynamics thu thập và công bố trong thời gian qua, Model 3 đã vượt mặt cả 3-Series, A4 và C-Class tại châu Âu, biến đây trở thành dòng tên bán chạy nhất làng sedan cỡ trung hạng sang trong giai đoạn tháng 3.

Nên nhớ rằng Model 3 mới có mặt tại châu Âu từ… tháng 2 và ngay khi đó xe cũng đã sớm chiếm đỉnh doanh số phân khúc sedan tổng, đánh bật cả các mẫu sedan phổ thông khỏi vị trí top 1. Thông số được AutoNews Europe công bố này đã khiến tất cả mọi người ngỡ ngàng bởi không ai nghĩ rằng sức hút của Tesla ngoài Bắc Mỹ lại lớn được tới vậy.

Mercedes, Audi và BMW vẫn chưa tìm được cách giải quyết kẻ thách thức khó chịu này - Ảnh 1.

Tesla Model 3

Model 3 thậm chí dành danh hiệu xe bán chạy nhất tại Na Uy, Thụy Sĩ và Hà Lan – 3 thị trường thuộc diện hàng đầu trong chuyển đổi sử dụng xe xanh tại châu Âu. Trong tháng 3, Tesla cũng đã vượt mặt Lexus, Jaguar hay Alfa Romeo về doanh số toàn châu Âu để vươn lên vị trí số 25 và với đà này hãng sẽ sớm lọt top 20 trong năm 2019 khi mở bán tại các thị trường lớn còn lại trong khu vực chẳng hạn như Anh Quốc.

Về phần mình, 3 thương hiệu xe sang Đức vẫn chưa thật sự tiến vào phân khúc xe thuần điện với quy mô lớn, đội hình sản phẩm của họ chủ yếu vẫn chỉ dừng lại ở các dòng xe "nửa xanh" thuộc diện hybrid mà thôi.

Tham khảo: CarBuzz

Mercedes, Audi và BMW vẫn chưa tìm được cách giải quyết kẻ thách thức khó chịu này - Ảnh 2.