Toyota Fortuner 2018 được công bố giá bán chính thức từ 1,026 tỷ đồng cho phiên bản 1 cầu số sàn. So với năm ngoái, mức giá mới tăng 45 triệu đồng, trái với kỳ vọng xe miễn thuế giảm giá của đa số người tiêu dùng trong nước. Xét kỹ càng hơn về thông số kỹ thuật, Toyota đã nâng cấp thêm những tính năng an toàn đáng giá cho mẫu SUV này.

Phiên bản Fortuner 2.4G 4x2 MT (1 cầu số sàn) được bổ sung 2 phanh đĩa sau, nâng từ 3 túi khí lên 7 túi khí, đồng thời có hệ thống cân bằng điện tử. Đây đều là những trang bị an toàn đáng giá. Với hệ thống ổn định thân xe điện tử được tiêu chuẩn hóa, Fortuner có cơ hội thoát khỏi danh hiệu "thánh lật".

Bỏ thêm hàng chục triệu đồng, đây là những gì khách Việt nhận được thêm ở cặp đôi Toyota Fortuner và Hilux mới - Ảnh 1.

Phiên bản Fortuner thấp nhất đã có cân bằng điện tử, 4 đĩa phanh và 7 túi khí. Ảnh: Toyota.

Cũng trong lần nhập về 2018, phiên bản cao cấp nhất của Fortuner (2 cầu số tự động) có mức chênh giá 46 triệu đồng so với trước đây. Bù lại, Toyota đã loại bỏ động cơ xăng 2,7 lít trên phiên bản này và thay bằng máy dầu 2,8 lít giống Hilux, cho công suất mạnh hơn, mô-men xoắn cao hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Tương tự Fortuner, mẫu bán tải cùng khung gầm là Hilux cũng có mức giá tăng đáng kể. Phiên bản Hilux 2.4G 4x4 MT (2 cầu số sàn) tăng giá từ 775 triệu lên 793 triệu đồng, đồng thời số túi khí cũng tăng từ 3 lên 7. Khác với Fortuner, mẫu bán tải vẫn giữ phanh tang trống phía sau.

Toyota Hilux 2.4E 4x2 AT MLM (1 cầu số tự động) có giá 695 triệu đồng, tăng 22 triệu đồng so với năm ngoái. Cũng giống bản 2 cầu số sàn, phiên bản này được nâng lên 7 túi khí. Bên cạnh đó, diện mạo xe cũng được thay đổi với đầu xe và bộ vành hầm hố hơn.

Bỏ thêm hàng chục triệu đồng, đây là những gì khách Việt nhận được thêm ở cặp đôi Toyota Fortuner và Hilux mới - Ảnh 2.

Toyota Hilux MLM có khác biệt ở đầu xe và bộ vành 5 chấu cách điệu kiểu mới. Ảnh minh họa: Yana Toyota.

Hilux 2.8G 4x4 AT MLM (2 cầu số tự động) là phiên bản cao nhất với giá 878 triệu đồng, đẩy Hilux 2 cầu số sàn xuống vị trí thứ 2. Phiên bản này đưa động cơ dầu 2,8 lít quay trở lại sau hơn nửa năm vắng bóng. Giá xe tăng 8 triệu đồng so với thời điểm năm 2017. Những thay đổi nằm ở thiết kế đầu xe và vành MLM kiểu mới.

Theo dự kiến từ đại lý, những chiếc xe Fortuner và Hilux mới sẽ được mở bán từ khoảng tháng 8. Fortuner vẫn nhập Indonesia và Hilux nhập Thái Lan. Hiện tại, những chiếc Hilux mới đã cập cảng. Nhân viên một công ty vận chuyển tại Hải Phòng cho biết những chiếc xe Toyota sẽ được đưa về từ Indonesia vào khoảng cuối tháng này.