Tự chế siêu xe đang là trào lưu 'hot' trong vài năm trở lại đây. Thậm chí, những chiếc siêu xe tự chế tại Việt Nam nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ cộng đồng mê xe quốc tế.

Bugatti Chiron

Tháng 2/2022, một nhóm bạn trẻ sống tại Quảng Ninh đã hoàn thiện chiếc Bugatti Chiron tự chế với chi phí 600 triệu đồng và thời gian thực hiện kéo dài 1 năm. Xe mô phỏng Bugatti Chiron theo tỉ lệ 1:1, tức kích thước ngang với xe thật. 

Loạt siêu xe tự chế tại Việt Nam được cả thế giới ca ngợi: Được Supercar Blondie tán dương, đích thân Audi gọi điện cảm ơn - Ảnh 2.

Chiếc Bugatti Chiron tự chế của nhóm bạn trẻ Quảng Ninh.

Khi ấy, chiếc xe này không những gây chú ý với truyền thông trong nước mà cả quốc tế, trong đó có Supercar Blondie. Nữ reviewer siêu xe nổi tiếng thế giới đã chia sẻ lại clip và thu về lượt tương tác khủng chỉ sau vài ngày đăng tải. Đến nay, chiếc Bugatti Chiron tự chế đã nhiều lần đổi màu sơn và còn được nâng cấp nội thất tại một garage tại Hà Nội.

Ferrari LaFerrari

Tiếp bước sự thành công của Chiron, nhóm bạn trẻ Nhết TV tiếp tục bứt phá bản thân với siêu phẩm Ferrari LaFerrari. Để có được chiếc "siêu xe" lộng lẫy, nhóm bạn trẻ vẫn phải bắt đầu từ bước tạo dựng khung cơ bản, sau đó phủ đất sét để tạo hình. Nhóm Nhết TV đã làm chiếc xe này dựa trên mô hình một chiếc Ferrari LaFerrari thu nhỏ, và chịu chi hơn khi quyết định đặt làm riêng một bộ mâm hệt Ferrari từ nước ngoài.

Loạt siêu xe tự chế tại Việt Nam được cả thế giới ca ngợi: Được Supercar Blondie tán dương, đích thân Audi gọi điện cảm ơn - Ảnh 4.

Phần động cơ và khung gầm lấy từ một chiếc Toyota đời cũ. Chiếc xe dùng động cơ Toyota 2.0L cũ cùng với hộp số sàn. Động cơ cũng được đặt sau mô phỏng đúng theo siêu xe LaFerrari thật. Chia sẻ riêng với phóng viên, nhóm bạn Nhết TV cho biết sẽ cố gắng độ lại nội thất chiếc LaFerrari cho thật xịn sò nếu như có điều kiện.

Audi Skysphere Concept

Mô hình Audi Skysphere Concept là siêu phẩm bằng gỗ của anh Trương Văn Đạo tặng cho con gái của mình. Theo đó, chủ kênh ND - Woodworking Art đã phải mất 2 tháng để hoàn thiện chiếc xe này.

Loạt siêu xe tự chế tại Việt Nam được cả thế giới ca ngợi: Được Supercar Blondie tán dương, đích thân Audi gọi điện cảm ơn - Ảnh 5.

Sau khi hoàn thiện và đăng tải lên mạng xã hội, chiếc Audi Skysphere Concept "made in Vietnam" nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng quốc tế. Chiếc xe nổi tiếng đến độ, đích thân 2 đại diện truyền thông của Audi tại Đức đã gọi điện và cảm ơn vì đã chọn làm chiếc xe của thương hiệu mình.

Loạt siêu xe tự chế tại Việt Nam được cả thế giới ca ngợi: Được Supercar Blondie tán dương, đích thân Audi gọi điện cảm ơn - Ảnh 6.

Chiếc Audi phiên bản "chính hãng".

Anh Đạo chia sẻ: "Chiếc Skysphere Concept đang rất nổi tiếng trên nền tảng TikTok Trung Quốc. Riêng trên Facebook, video của chiếc Audi Skysphere Concept đã đạt đến ngưỡng 500 triệu view".

Lamborghini V12 Vision Gran Turismo

Cùng với Skysphere Concept, Lamborghini V12 Vision Gran Turismo cũng là cái tên được truyền thông quốc tế nhắc đến trong thời gian dài. Được biết, đây cũng là sản phẩm được chủ kênh ND - Woodworking Art dành tặng cho con trai.

Loạt siêu xe tự chế tại Việt Nam được cả thế giới ca ngợi: Được Supercar Blondie tán dương, đích thân Audi gọi điện cảm ơn - Ảnh 7.

Chiếc xe gỗ mô phỏng Lamborghini được anh Đạo chế tạo.

Chuyên trang về xe Motor1 đã xem video hoàn thiện chiếc Vision Gran Turismo và đánh giá rất cao về phương thức hoàn thiện của anh Đạo. Các chi tiết của Vision GT đều được mô phỏng rất chi tiết. Người thợ Việt cho biết phải mất 96 ngày để hoàn thành sản phẩm này.

Loạt siêu xe tự chế tại Việt Nam được cả thế giới ca ngợi: Được Supercar Blondie tán dương, đích thân Audi gọi điện cảm ơn - Ảnh 8.

Lamborghini Vision GT nguyên mẫu.

Được phát triển cho PlayStation 4, trò chơi điện tử "Gran Turismo Sport" khiến nhiều game thủ si mê từ năm 2017. Lamborghini Vision GT là một trong những chiếc xe đua nổi tiếng nhất trong trò chơi. Đó là chiếc xe 1 chỗ ngồi với hệ truyền động tương tự như Sian FKP 37.

https://www.facebook.com/autoprovn