Mới đây, trang Motor1 một lần nữa nhắc tới anh Đạo chủ kênh YouTube ND - Woodworking Art và chiếc xe mô phỏng Lamborghini V12 Vision Gran Turismo bằng gỗ của mình. Trước đó, trang tin này cũng đăng tải nhiều bài viết khen ngợi những tác phẩm làm từ gỗ của ông bố Việt Nam tặng cho con trai.

Tạo ra siêu phẩm Lamborghini V12 Vision Gran Turismo bằng gỗ được gần 1 năm, ông bố Việt Nam vẫn được cộng đồng quốc tế khen hết lời - Ảnh 2.

Chiếc xe gỗ mô phỏng Lamborghini được anh Đạo chế tạo

Lần này, Motor1 đề cập đến quá trình tạo nên chiếc xe mô phỏng Lamborghini Vision Gran Turismo. Đầu tiên, trang này khen rằng tác phẩm của ông bố Việt đã đạt đến tầm cao mới, đồng thời dùng những mỹ từ như "bậc thầy làm gỗ" và "tác phẩm kỳ diệu" để nói về cả người làm và chiếc xe. Trang này "cảnh báo" người xem rằng video có thể làm tốn 15 phút nhưng hoàn toàn đáng xem.

Ông bố Việt Nam bỏ ra 96 ngày để chế tạo Lamborghini Vision GT tặng con trai

Bắt đầu với công đoạn chế tạo, ông bố Việt tạo nên một khung xe bằng thép được hàn lại với nhau. Kế đến, hệ thống truyền động với mô-tơ điện, bánh xe và phanh, và hầu hết hệ thống treo đến từ các mẫu xe DIY (xe tự chế). Tuy xe đồ chơi này không phức tạp như một chiếc xe thật nhưng vẫn đủ để chở người.

Tạo ra siêu phẩm Lamborghini V12 Vision Gran Turismo bằng gỗ được gần 1 năm, ông bố Việt Nam vẫn được cộng đồng quốc tế khen hết lời - Ảnh 4.

Sau khi tạo khung, người bố tiếp tục tạo ra các chi tiết và gắn chúng tại với nhau. Trong phần mô tả video, chủ kênh ND - Woodworking Art giải thích rằng anh không chặt cây xanh để tạo nên những dự án của mình. Các chi tiết của Vision GT đều được mô phỏng rất chi tiết. Người thợ Việt cho biết phải mất 96 ngày để hoàn thành sản phẩm này.

Tạo ra siêu phẩm Lamborghini V12 Vision Gran Turismo bằng gỗ được gần 1 năm, ông bố Việt Nam vẫn được cộng đồng quốc tế khen hết lời - Ảnh 5.

Được phát triển cho PlayStation 4, trò chơi điện tử "Gran Turismo Sport" khiến nhiều game thủ si mê từ năm 2017. Lamborghini Vision GT là một trong những chiếc xe đua nổi tiếng nhất trong trò chơi. Đó là chiếc xe 1 chỗ ngồi với hệ truyền động tương tự như Sian FKP 37.

Chiếc Lamborghini thiết kế riêng cho "Gran Turismo Sport" đã được ra mắt vào năm 2019, tại vòng chung kết Gran Turismo Championship ở Monte Carlo và đến tay người chơi vào năm 2020. Một phiên bản kích thước thực của chiếc xe cũng đã được tạo ra, nhưng không ai trên đời này có thể sở hữu nó cho riêng mình, bởi vì nó chỉ là một chiếc xe concept.

Trang tin Mỹ khen video ông bố Việt làm siêu xe gỗ cho con: 'Hoàn toàn xứng đáng bỏ 15 phút để xem' - Ảnh 5.

Lamborghini Vision GT

Vision GT được trang bị động cơ điện hút khí tự nhiên V12, hệ thống điện 48V, một siêu tụ điện thay vì bộ pin lithium, hệ dẫn động bốn bánh và công suất mạnh 807 mã lực. Nhờ vậy, xe có thể gia tốc từ 0-100 km/giờ trong 2,8 giây và đạt tốc độ tối đa 350 km/giờ trong thế giới ảo.

img
img

Chiếc xe gỗ mô phỏng lại Vision GT có nhiều điểm giống

Sau Lamborghini V12 Vision Gran Turismo, kênh YouTube ND - Woodworking Art đã cho ra mắt đa dạng sản phẩm như Mercedes-Benz Vision AVTR, Audi Skysphere hay Rolls-Royce 6X6,...

img
img

Một số xe gỗ khác của ông bố Việt chế tạo cho con

https://www.facebook.com/autoprovn