Không chỉ dừng lại ở việc hoàn thiện ngoại thất chiếc Bugatti Chiron tự chế, nhóm bạn trẻ Quảng Ninh quyết định chơi lớn bằng việc làm lại toàn bộ nội thất sao cho giống xe thật hơn. Phương án được đưa ra là bọc da, ốp vân carbon, ốp nhôm và làm lại vô-lăng mới. Để thực hiện điều đó, nhóm Nhết TV đã mang chiếc xe của mình tới một xưởng chuyên làm nội thất ô tô tại Hà Nội để lên phương án và thi công.

Nội thất chiếc xe trước và sau khi được làm lại trông khác biệt hoàn toàn. Tông màu chủ đạo của nội thất mới là màu nâu. Đây cũng chính là màu đặc trưng của nội thất Chiron thật.

Nhóm bạn trẻ Quảng Ninh vượt cả trăm km đem Bugatti Chiron tự chế tới Hà Nội để lột xác nội thất: Vô-lăng carbon, dàn âm thanh mới, cabin bọc da xịn sò - Ảnh 2.

Điểm nhấn là chiếc vô-lăng được bọc da và ốp carbon. Vô-lăng này còn có những đường viền chrome và logo Bugatti lớn trông gần giống hàng thật. Phía sau vô-lăng là lẫy số lớn. Đồng hồ được lấy từ xe Toyota sang.

Nhóm bạn trẻ Quảng Ninh vượt cả trăm km đem Bugatti Chiron tự chế tới Hà Nội để lột xác nội thất: Vô-lăng carbon, dàn âm thanh mới, cabin bọc da xịn sò - Ảnh 3.

Ở góc nhìn từ bên phụ, nội thất xe trông lộng lẫy với cách phối hai tông màu tương phản. Dãy nút bấm trung tâm cũng được mô phỏng từ xe thật. Cần số mới được bọc da và trông tinh tế hơn. Một số vị trí được ốp vân carbon khiến khoang cabin trông thể thao hơn.

Nhóm bạn trẻ Quảng Ninh vượt cả trăm km đem Bugatti Chiron tự chế tới Hà Nội để lột xác nội thất: Vô-lăng carbon, dàn âm thanh mới, cabin bọc da xịn sò - Ảnh 4.

Ghế xe được đắp thêm mút để dày dặn và êm ái hơn trước khi bọc da phía ngoài. Phom ghế cũng được chỉnh sửa để ôm người hơn. Có thể thấy trần xe cũng được bọc da và vật liệu sử dụng là da lộn. Chi tiết này khiến chiếc Bugatti Chiron tự chế trông cao cấp hơn cả những chiếc xe phổ thông giá khoảng 700 triệu đồng - mức giá tương đương chi phí mà nhóm bạn trẻ bỏ ra để làm chiếc xe này.

Nhóm bạn trẻ Quảng Ninh vượt cả trăm km đem Bugatti Chiron tự chế tới Hà Nội để lột xác nội thất: Vô-lăng carbon, dàn âm thanh mới, cabin bọc da xịn sò - Ảnh 5.

Từng chi tiết nhỏ đều được chăm chút, điển hình là logo Chiron Super Sport được thêu ở vị trí bệ trung tâm, gần chỗ để chân của người lái và hành khách.

Ngoài ra, chiếc xe còn được bổ sung hệ thống âm thanh giải trí ở bên trong. Những chiếc loa được gắn ở cánh cửa và trên bảng táp-lô.

Theo chia sẻ của đại diện nhóm Nhết TV, các bạn trẻ phải mang xe từ Quảng Ninh tới Hà Nội làm nội thất bởi vì tham khảo trước và được biết xưởng độ Smart Car có chất lượng thi công tốt. Bên cạnh đó, nhóm còn được xưởng độ này tặng gói độ nên hoàn toàn không tốn chi phí để lột xác nội thất chiếc xe. Thông thường, chi phí để bọc da toàn bộ nội thất xe thế này lên tới cả chục triệu đồng, chưa kể tới chiếc vô-lăng ốp carbon được làm lại mới.

Thời gian lên ý tưởng và thi công toàn bộ nội thất xe là khoảng 10 ngày. Công đoạn khó nhất được cho là làm các chi tiết ốp carbon và bọc da ở xung quanh vị trí đó.

Chiếc "siêu xe" tự chế được vận chuyển từ Quảng Ninh tới Hà Nội bằng xe chuyên dụng để làm nội thất.

Trước đó, chiếc Bugatti Chiron tự chế này đã được các bạn trẻ Quảng Ninh chế tạo hoàn toàn thủ công dựa vào mô hình xe thật cùng với việc mô phỏng lại theo tỷ lệ 1:1. Xe được trang bị động cơ và hộp số của xe Toyota, có thể vận hành được giống như một chiếc ô tô thông thường. Tuy nhiên, do chiếc xe được tự chế nên chủ yếu phục vụ mục đích trưng bày và sưu tầm. Chi phí hoàn thiện xe ước tính khoảng hơn 600 triệu đồng.

Nhóm bạn trẻ Quảng Ninh vượt cả trăm km đem Bugatti Chiron tự chế tới Hà Nội để lột xác nội thất: Vô-lăng carbon, dàn âm thanh mới, cabin bọc da xịn sò - Ảnh 7.

Chiếc xe ban đầu được sơn màu xanh, sau đó mới đổi sang trắng.

Sự nổi tiếng của chiếc xe đã tới quy mô quốc tế. Reviewer nổi tiếng thế giới Supercar Blondie đã có nhiều bài đăng chia sẻ về chiếc siêu xe tự chế của người Việt, đồng thời dành lời ca ngợi cho sự sáng tạo của những bạn trẻ Việt Nam.

Đoạn clip tóm tắt quá trình hoàn thiện Bugatti Chiron tự chế được Supercar Blondie chia sẻ

Nhóm bạn trẻ Quảng Ninh vượt cả trăm km đem Bugatti Chiron tự chế tới Hà Nội để lột xác nội thất: Vô-lăng carbon, dàn âm thanh mới, cabin bọc da xịn sò - Ảnh 9.
https://autopro.com.vn/nhom-ban-tre-quang-ninh-vuot-ca-tram-km-dem-bugatti-chiron-tu-che-toi-ha-noi-de-lot-xac-noi-that-vo-lang-carbon-dan-am-thanh-moi-cabin-boc-da-xin-so-20220412171715575.chn