Nhóm bạn trẻ Quảng Ninh tự chế Ferrari LaFerrari song song với Pagani Huayra từ chiếc ô tô sắt vụn - Ảnh 1.

Sau thành công của chiếc Bugatti Chiron tự chế, nhóm bạn trẻ tại Quảng Ninh lại tiếp tục thực hiện một dự án xe khác mang tên Ferrari LaFerrari. Với mong muốn cải thiện sản phẩm so với chiếc Chiron trước đó, lần này Nhết TV đã mua lại một chiếc ô tô Toyota đời cũ để tận dụng lại hệ thống truyền động.

Nhóm bạn trẻ Quảng Ninh tự chế Ferrari LaFerrari song song với Pagani Huayra từ chiếc ô tô sắt vụn - Ảnh 2.

Theo những hình ảnh trong video chia sẻ, chiếc ô tô đã bị bỏ xó một thời gian rất dài. Từ ngoại đến nội thất đều đã vỡ nát, lốp xe bẹp rúm. Khi mới lấy về chiếc xe không thể khởi động do sự cố về điện.

Nhóm bạn trẻ Quảng Ninh tự chế Ferrari LaFerrari song song với Pagani Huayra từ chiếc ô tô sắt vụn - Ảnh 3.

Được biết, chiếc xe cũ được nhóm bạn mua lại sở hữu động cơ dung tích 2.0L, kết hợp cùng hộp số sàn 5 cấp. Một điểm khiến cả nhóm băn khoăn là chiếc ô tô cũ có động cơ và hệ dẫn động đặt ở phía trước, trong khi chiếc LaFerrari lại có động cơ đặt ở chính giữa. Đại diện nhóm Nhết TV cho biết do các bạn chưa có kiến thức về máy móc nên đây sẽ là một vấn đề khó và cần thêm thời gian để nghiên cứu.

img
img

Kế đến, nhóm tiếp tục tạo khung thép và đắp đất sét để tạo vỏ cho chiếc Ferrari LaFerrari. Vì đã có kinh nghiệm với Bugatti Chiron tự chế, việc tạo hình xe bằng đất sét lần diễn ra nhanh hơn và chuẩn xác hơn trước.

Nhóm bạn trẻ Quảng Ninh tự chế Ferrari LaFerrari song song với Pagani Huayra từ chiếc ô tô sắt vụn - Ảnh 5.

Các chi tiết nhỏ như viền các ô cửa kính được tạo hình từ trước giúp việc hoàn thiện và lắp đặt về sau trở nên dễ dàng hơn.

Nhóm bạn trẻ Quảng Ninh tự chế Ferrari LaFerrari song song với Pagani Huayra từ chiếc ô tô sắt vụn - Ảnh 6.

Giống Bugatti Chiron, chiếc Ferrari LaFerrari của Nhết TV định chế tạo cũng sẽ được làm theo tỉ lệ 1:1. Theo công bố của nhà sản xuất, mẫu hypercar đến từ nước Ý sở hữu kích thước chiều chiều dài 4.702 mm, rộng 1.992 mm và cao 1.116 mm.

Nhóm bạn trẻ Quảng Ninh tự chế Ferrari LaFerrari song song với Pagani Huayra từ chiếc ô tô sắt vụn - Ảnh 7.

Hiện tại, quá trình làm khung đất sét đã hoàn thiện. Tiếp đến nhóm sẽ bắt đầu tạo khuôn composite.

Nhóm bạn trẻ Quảng Ninh tự chế Ferrari LaFerrari song song với Pagani Huayra từ chiếc ô tô sắt vụn - Ảnh 8.

Đây không phải chiếc xe duy nhất nhóm Nhết TV đang thực hiện. Được biết, các bạn trẻ đang chế tạo một chiếc Pagani Huayra tự chế với công thức tương tự chiếc Ferrari LaFerrari.

Nguồn: Nhết TV

Nhóm bạn trẻ Quảng Ninh tự chế Ferrari LaFerrari song song với Pagani Huayra từ chiếc ô tô sắt vụn - Ảnh 10.
https://autopro.com.vn/nhom-ban-tre-quang-ninh-tu-che-ferrari-laferrari-song-song-voi-pagani-huayra-tu-chiec-o-to-sat-vun-20220516160458561.chn