Honda là hãng xe tiên phong trong việc nhập khẩu xe "miễn thuế" từ Thái Lan về Việt Nam trong quý I/2018. Lô hơn 2.000 xe Honda kịp về nước đầu tháng 3, và sau chưa đầy một tháng, xe đã có mặt tại các đại lý để giao khách. Nhanh nhạy trong việc nhập xe về nước, liên doanh Nhật Bản đã ghi điểm bằng kỷ lục bán hàng mới trong tháng 4 vừa qua.

Theo thống kê của Honda Việt Nam (HVN), công ty này bán được 2.815 xe trong tháng 4/2018, thiết lập mức kỷ lục bán hàng theo tháng mới. Trong 3 tháng đầu năm, tháng 1 ghi nhận lượng xe bán ra cao nhất - 1.755 chiếc. Honda CR-V đóng góp lớn với 737 xe, bất chấp mức giá cao hơn gần 190 triệu đồng so với hiện nay bởi xe nhập về cuối năm 2017.

Lô xe nhập miễn thuế vừa về, Honda Việt Nam đắt khách chưa từng có - Ảnh 1.

Nguồn cung xe nhập tăng, doanh số bán hàng của HVN bắt đầu tăng trưởng từ cuối tháng 3. Nguồn số liệu: VAMA.

Bước sang tháng 4, HVN sẵn nguồn cung nhiều mẫu xe nhập gồm CR-V, Civic, Jazz và Accord với đầy đủ phiên bản. CR-V giảm giá sâu, Civic thêm phiên bản giá thấp còn Jazz là mẫu xe lần đầu mở bán. Tình hình kinh doanh lô xe mới khởi đầu khá khả quan khi 413 xe CR-V và 48 xe Jazz được bán trong chỉ trong khoảng 1 tuần sau khi về đại lý.

Cho đến nay, Honda CR-V 2018 đã rơi vào tình trạng "cháy hàng" tại một số nơi. Khách đặt xe được thông báo đến tháng 6 mới có để giao. Xe mẫu ít nên không phải ai đến mua xe cũng có cơ hội thử ngay thời điểm đó.

Lô xe nhập miễn thuế vừa về, Honda Việt Nam đắt khách chưa từng có - Ảnh 2.

Những mẫu ô tô nhập khẩu mới gồm Honda CR-V, Civic, Jazz và Accord.

Để giải quyết tình trạng này, HVN tổ chức trưng bày ô tô Honda nhập khẩu và mở chương trình trải nghiệm với quy mô lớn cho khách hàng phía Nam. Sự kiện đầu tiên diễn ra tại Vincom Plaza Biên Hoà - Đồng Nai (ngày 5/5 đến 6/5), sau đó sang Takashimaya Saigon Center - TP. HCM (19/5 đến 20/5) và cuối cùng là AEON Mall Bình Dương (2/6 đến 3/6).

Đây là lần đầu tiên HVN tổ chức cho khách hàng thử tất cả mẫu xe nhập khẩu trong năm nay. So với thời điểm đầu năm, Honda CR-V 1.5 G, Civic 1.8 E, Civic 1.5 G và Jazz 1.5 V là những gương mặt mới xuất hiện.

Cùng với việc đa dạng hoá các mẫu xe nhập khẩu, HVN còn khai trương thêm đại lý tiêu chuẩn 5S thứ 27 ngay đầu tháng 5. Đại lý Honda ô tô Phát Tiến tại TP. HCM sẽ có đầy đủ 5 hoạt động chính, gồm bán hàng, dịch vụ, phụ tùng chính hãng, hướng dẫn lái xe an toàn và công tác xã hội.