Trong những ngày gần đây xuất hiện tin đồn về việc tư vấn bán hàng đại lý Ford cho biết Ranger có thể được lắp ráp ngay tại Việt Nam. Lý do được đưa ra là bởi gặp phải khó khăn trong việc nhập khẩu xe từ Thái Lan.

Ford phủ nhận tin đồn lắp ráp Ranger tại Việt Nam - Ảnh 1.

Có tin đồn Ford Ranger sắp được lắp ráp tại Việt Nam.

Trao đổi với đại diện truyền thông Ford Việt Nam, người này phủ nhận thông tin đó, khẳng định việc lắp ráp Ranger tại Việt Nam là không có cơ sở.

Tìm hiểu thêm từ phía đại lý, một số tư vấn bán hàng cũng xác nhận đó chỉ là tin đồn và chưa nhận được thông tin nào từ phía nhà máy. Ranger không hề thiếu nguồn cung tại thời điểm này. Xe chỉ gặp vướng mắc kiểm định trong tháng 3 nên chưa kịp thông quan để giao. Nhà máy tại Thái Lan có công suất đủ để đáp ứng cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Dây chuyền lắp xe Ranger tại Thái Lan được khánh thành vào tháng 10/2016. Cho đến thời điểm này, Ford chưa có công bố nào về việc nguồn cung từ nhà máy tại Thái Lan không đáp ứng đủ sức cầu thị trường. Ngoài ra, trong toàn khu vực Đông Nam Á, doanh số Ranger chỉ đứng thứ 3 phân khúc.

Ngoài nhà máy tại Thái Lan, một số nhà máy khác đang lắp mẫu Ranger trên thế giới nằm tại Argentina, Nigeria và Nam Phi. Nhà máy tại Bắc Mỹ lắp riêng Ranger cho thị trường này.

Ford phủ nhận tin đồn lắp ráp Ranger tại Việt Nam - Ảnh 2.

Ford Ranger tại Thái Lan đang được xuất đi nhiều quốc gia trong châu Á - Thái Bình Dương.

Hiện tại, Ford Ranger vẫn giữ vị trí bán chạy số 1 phân khúc tại Việt Nam. Doanh số Ranger sau tháng 1 khởi sắc đã sụt giảm đáng kể trong 2 tháng tiếp theo. Nguyên nhân đến từ nhu cầu mua xe toàn thị trường giảm và xe gặp vướng mắc chưa thể thông quan trong tháng 3. Việc khó khăn trong kiểm định, thông quan không chỉ mỗi Ranger gặp phải mà còn khá nhiều mẫu xe nhập khẩu khác.

Nhà máy Ford tại Hải Dương đang lắp các mẫu Focus, EcoSport, Transit và tới đây là Tourneo. Trước mắt, Focus sẽ bị ngừng lắp kể từ khoảng tháng 6. Các mẫu xe nhập khẩu Thái Lan gồm Ranger (gồm cả bản Raptor) và Everest. Explorer được nhập từ Mỹ.

Ford phủ nhận tin đồn lắp ráp Ranger tại Việt Nam - Ảnh 3.