BMW và Mercedes-Benz đã ngầm có cuộc đua xem ai có thể trình làng mẫu SUV mạnh nhất, nhanh nhất trong nhiều năm qua, biến Audi trở thành kẻ ngoài cuộc bất đắc dĩ khi chưa bao giờ có mẫu xe khả dĩ đấu lại được X5 M hay ML 63/GLE 63.

Lộ diện Audi RS Q8 - SUV khổng lồ dùng động cơ như Lamborghini Urus - Ảnh 1.

Tuy nhiên cuộc đua song mã có thể sớm trở thành tam mã ngay trong năm nay nhờ Q8 và phiên bản hiệu suất cao RS Q8 trang bị động cơ V8 hiếm hoi còn sót lại trong đội hình phổ thông của Audi nói riêng và Volkswagen nói chung khi mà cả 2 cái tên này đều đang tích cực chuyển hướng sang xe điện.

Lộ diện Audi RS Q8 - SUV khổng lồ dùng động cơ như Lamborghini Urus - Ảnh 2.

Sau thời gian phát triển dài hơi và hàng triệu USD đầu tư, động cơ V8 4.0L TFSI đã thu về quả ngọt cho VW khi được đánh giá cao trên Lamborghini Urus và Porsche Cayenne. RS Q8 cũng sẽ sử dụng công thức thành công này nhưng với mức công suất hiệu chỉnh riêng nằm trong khoảng 550 tới 650 mã lực.

Lộ diện Audi RS Q8 - SUV khổng lồ dùng động cơ như Lamborghini Urus - Ảnh 3.

Một số thay đổi nhỏ giúp ta phân biệt Q8 với RS Q8 như ống xả kép, cản trước mới hoàn toàn đi kèm tản nhiệt hầm hố hơn dạng lưới tổ ong, bộ khuếch tán gió phía sau và thềm cửa bên cũng được nâng cấp. Tông màu tổng thể của RS Q8 nhiều khả năng cũng tươi sáng và sống động hơn xét theo gu thẩm mỹ của Audi trong giai đoạn gần đây.

Lộ diện Audi RS Q8 - SUV khổng lồ dùng động cơ như Lamborghini Urus - Ảnh 4.

Những nâng cấp thuộc diện không nhìn thấy được bằng mắt thường như thanh chống lật, hệ thống đánh lái 4 bánh hay phuộc/phanh cải tiến cũng hứa hẹn góp mặt.

Audi RS Q8 2020 chạy thử (1)

Audi RS Q8 2020 chạy thử (2)

Tham khảo: AutoEvolution

Lộ diện Audi RS Q8 - SUV khổng lồ dùng động cơ như Lamborghini Urus - Ảnh 7.