Chia sẻ với những người có mặt tại sự kiện, vị lãnh đạo Audi thừa nhận hãng đã thử sức ở quá nhiều dự án mới trong những năm trở lại đây và điều này không thể tiếp tục kéo dài thêm nữa. Thay vào đó, Audi sẽ dồn tài nguyên tối đa vào các dự án chủ chốt và loại bỏ những dòng tên "thừa", khó lắp ráp hiệu quả.

Audi chắc chắn chia tay TT, thay bằng xe điện giàu cảm xúc hơn - Ảnh 1.

Trong thời gian sớm nhất hãng cũng sẽ tổng duyệt lại đội hình của mình để loại bỏ những cái tên ít được khách hàng quan tâm hơn. TT là mẫu xe đầu tiên thuộc diện này được công bố khi Bram xác nhận xe sẽ không có người kế thừa chính thức, thay vào đó là một dòng xe điện "giàu cảm xúc" ngang tầm giá.

Audi chắc chắn chia tay TT, thay bằng xe điện giàu cảm xúc hơn - Ảnh 2.

TT chính là mẫu xe khởi đầu cho quá trình nâng tầm hình ảnh thương hiệu Audi mà sau này R8 hoàn tất, tuy nhiên các phiên bản về sau không mang lại được cảm xúc mới mẻ, ấn tượng mà người tiên phong làm được. Doanh số xe trên toàn cầu đã giảm xuống hơn 10.000 xe trong năm ngoái – chỉ bằng một phần nhỏ so với giai đoạn đỉnh cao thời 2000 – 2001.

Audi chắc chắn chia tay TT, thay bằng xe điện giàu cảm xúc hơn - Ảnh 3.

Sau TT, tương lai của R8 cũng sẽ nghiêm túc được đặt lên bàn cân. "Liệu chúng ta có cần một mẫu R8 mới vẫn sử dụng động cơ đốt trong hay không hay liệu hướng đi này có phù hợp với tầm nhìn Audi đã đề ra trước đó là những câu hỏi mà chúng tôi cần phải tự trả lời. Kết luận sẽ được công khai trong thời gian sớm nhất", Bram xác nhận.

Vị chủ tịch cũng cập nhật tình hình xe điện của Audi khi cho biết hãng sẽ ra mắt 5 xe dạng này từ nay tới 2020. Tới 2025 họ sẽ sở hữu ít nhất 20 dòng EV khác nhau trong đội hình mà A8 thế hệ kế tiếp có thể là một trong số đó khi Bram xác nhận "rất có khả năng". Do thế hệ A8 hiện giờ mới ra mắt chưa đầy 2 năm nên còn ít nhất 5 năm nữa chúng ta mới được diện kiến dòng chủ lực chạy điện này.

Audi chắc chắn chia tay TT, thay bằng xe điện giàu cảm xúc hơn - Ảnh 4.

Tham khảo: Carscoops

Audi chắc chắn chia tay TT, thay bằng xe điện giàu cảm xúc hơn - Ảnh 5.