Đây là thông tin vừa được hãng xe Đức xác nhận trong buổi họp thường niên tổ chức tại Neckarsulm, Đức. Cụ thể, hãng cho biết đang lên kế hoạch "mở rộng đội hình A8 bằng một thành viên mới sang trọng, xa xỉ hơn" và từ chối cung cấp thêm dữ liệu cụ thể.

Audi A8 giương cờ đấu Mercedes Maybach S-Class - Ảnh 1.

Thực chất một phiên bản A8 sang hơn đã được Audi cân nhắc từ quý III năm ngoái khi hãng hé lộ dự định hồi sinh lại thương hiệu Horch, tổ tiên của Audi ngày nay vốn đã "yên nghỉ" từ lâu, để đối đầu Mercedes-Maybach. August Horch là một trong những nhà sáng lập Audi ngày nay khi thành lập August Horch Automobilwerke GmbH (sau này đổi tên là Audi Automobilwerke) vào năm 1910.

Có vẻ như nếu thật sự mang dòng tên này trở lại, Audi sẽ học theo cách của Mercedes-Benz khi biến đây trở thành một thương hiệu con tập hợp những gì sang chảnh, hiện đại nhất của các dòng tên chủ lực (S-Class/GLS với Mercedes, A8/Q8 với Audi).

Audi A8 giương cờ đấu Mercedes Maybach S-Class - Ảnh 2.

Điều này đồng nghĩa với việc A8 sẽ sớm có phiên bản tùy biến siêu sang đủ sức đối đầu với Mercedes-Maybach S-Class và cao hơn là Bentley Flying Spur nhờ động cơ W12 tăng áp kép. Tùy thuộc vào việc A8 Horch được khách hàng đón nhận tốt đến đâu mà Audi sẽ quyết định có triển khai thêm phiên bản này trên Q8 hay không.

Nếu thực sự được Audi triển khai, A8 Horch có thể trình làng vào thời điểm phiên bản facelift của chiếc sedan này ra mắt dự kiến vào 2021.

Tham khảo: Carscoops

Audi A8 giương cờ đấu Mercedes Maybach S-Class - Ảnh 3.