Lexus đã chính thức xác nhận dự án xe thuần điện đầu tiên của họ ra mắt tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Quảng Châu tổ chức tại Trung Quốc từ 22/11 tới. Đi kèm thông cáo đưa ra là hình ảnh chụp lại ốp "Electric" dùng riêng cho xe điện của hãng. Xe thậm chí có thể có logo riêng và mở ra một thương hiệu con mới cho Toyota/Lexus. Địa bàn hoạt động trong thời gian đầu của các sản phẩm EV Lexus sẽ là Trung Quốc và châu Âu.

"Được phát triển đặc biệt dựa theo gu chơi xe cũng như nhu cầu của người dùng 2 khu vực Trung Quốc và Bắc Mỹ, mẫu xe mới đồng thời cũng là tham vọng mở rộng đội hình chiến lược của Lexus sang phân khúc chạy điện của tương lai và hứa hẹn sẽ mở rộng tầm ảnh hưởng ra toàn cầu", hãng thông tin.

Lexus sẵn sàng cho lễ ra mắt xe điện đầu tiên trong tuần sau, có thể dùng logo riêng - Ảnh 1.

Trong tháng trước Lexus từng ra mắt một concept khá nổi bật tại triển lãm Tokyo 2019 có tên LF-30 Electrified Concept mang thiết kế siêu SUV lai coupe vô cùng ấn tượng kết hợp với hệ thống truyền động hiện đại bậc nhất thị trường với mô tơ điện tích hợp tại mỗi bánh xe cho tổng công suất hệ thống 536 mã lực.

Tuy nhiên, cái tên được Lexus đưa vào áp dụng đại trà đầu tiên sẽ là một chiếc hatchback cỡ nhỏ giống Kia Morning dựa theo các nguồn tin trước đây. Chúng ta hãy cùng chờ đợi xem Lexus có "đầu xuôi đuôi lọt" vượt qua thử thách này hay không.

Tham khảo: Carscoops

Lexus sẵn sàng cho lễ ra mắt xe điện đầu tiên trong tuần sau, có thể dùng logo riêng - Ảnh 2.