Lexus chốt lịch ra mắt xe điện đầu tiên sớm không tưởng

Lexus chuẩn bị được gạch tên khỏi danh sách các thương hiệu chậm chân trong chuyển đổi xe điện với mẫu xe đầu tiên dự kiến ra mắt trong tháng 11, bám sát Honda (e), Volvo (XC40 Recharge) hay Mazda (MX-30). Thông tin về mẫu xe hoàn toàn mới này được hãng ẩn trong thông cáo báo chí LF-30 và chỉ nói ngắn gọn rằng "ra mắt vào tháng 11/2019".

Theo báo giới Nhật Bản, trong năm 2020 hoặc đầu 2021, Lexus cũng sẽ sớm trình diện khung gầm hoàn toàn mới dành riêng cho xe điện cùng dòng xe hybrid sạc điện đầu tiên và tới 2025 mỗi dòng sản phẩm đều sẽ có ít nhất một phiên bản điện hóa.

Lexus chốt lịch ra mắt xe điện đầu tiên sớm không tưởng - Ảnh 1.

Lexus UX

Xét trên thời gian biểu trên, mẫu xe điện đầu tiên của họ chắc chắn phải sử dụng khung gầm từ một mẫu xe có sẵn và 2 cái tên được nhắc tới nhiều nhất là crossover cỡ nhỏ UX hoặc hatchback cỡ nhỏ giống concept LF-SA 2015.

Địa điểm thích hợp nhất để Lexus trình làng chiếc EV là sự kiện ô tô lớn cuối cùng trong năm: Triển lãm Los Angeles. Tại đây một mẫu SUV điện đáng gờm khác cũng sẽ bước ra ngoài ánh sáng là Mustang SUV EV tới từ Ford.

Tham khảo: Motor1

Lexus chốt lịch ra mắt xe điện đầu tiên sớm không tưởng - Ảnh 2.