Ra mắt Lexus LF-30: Mỗi bánh một mô tơ, cabin siêu hiện đại, cửa cánh chim sexy

Điểm khác biệt lớn nhất trên LF-30 với bất cứ mẫu xe điện nào khác trên thị trường không phải là nội hay ngoại thất mà là hệ thống mô tơ điện gắn trực tiếp vào bánh xe. Thông thường, trang bị này gắn trên trục hoặc tối đa là vị trí trục nối ở mỗi bánh. 

Ra mắt Lexus LF-30: Mỗi bánh một mô tơ, cabin siêu hiện đại, cửa cánh chim sexy - Ảnh 1.
Ra mắt Lexus LF-30: Mỗi bánh một mô tơ, cabin siêu hiện đại, cửa cánh chim sexy - Ảnh 2.

Không chỉ mang tới công suất ấn tượng 536 mã lực, cấu hình này còn giúp tối ưu khả năng đánh lái nhờ kết hợp với công nghệ Lexus Advanced Posture Control cho phép người dùng thay đổi khả năng vận hành tại từng bánh riêng biệt. Thêm nữa, xe có thể chuyển đổi từ cầu trước, cầu sau tới 2 cầu tùy nhu cầu sử dụng.

Dây cáp cũng là một trang bị "xa xỉ" trên LF-30 khi dòng xe này sử dụng tối đa mọi công nghệ không dây chẳng hạn như bộ sạc bằng cảm ứng điện từ. Hệ thống tự lái cao cấp cho phép xe tự đỗ và ra khỏi bãi đỗ đến đón người dùng giống Tesla Summon mới đi vào thử nghiệm từ tháng trước.

Ra mắt Lexus LF-30: Mỗi bánh một mô tơ, cabin siêu hiện đại, cửa cánh chim sexy - Ảnh 4.
Ra mắt Lexus LF-30: Mỗi bánh một mô tơ, cabin siêu hiện đại, cửa cánh chim sexy - Ảnh 5.

Cũng nhờ tách mô tơ ra 4 bánh mà các kỹ sư Lexus có đủ không gian để tùy biến LF-30 theo thiết kế mà mình muốn. Trần xe là một dải kính dài kéo từ bánh trước tới tận đuôi xe, nổi bật đầu xe là tản nhiệt con vụ cách điệu còn hông xe tạo điểm nhấn bằng mâm cỡ lớn cùng cửa cánh chim.

Ra mắt Lexus LF-30: Mỗi bánh một mô tơ, cabin siêu hiện đại, cửa cánh chim sexy - Ảnh 6.

Cabin LF-30 nhìn như lấy từ phim khoa học viễn tưởng ra khi người lái lẫn hành khách ngồi trên ghế cao cấp giống ghế hạng thương gia trên máy bay. Phía trước ghế lái là vô lăng siêu dị cùng 3 màn hình tạo thành không gian khép kín, bên ghế hành khách cũng có màn hình giải trí riêng.

Ra mắt Lexus LF-30: Mỗi bánh một mô tơ, cabin siêu hiện đại, cửa cánh chim sexy - Ảnh 7.
Ra mắt Lexus LF-30: Mỗi bánh một mô tơ, cabin siêu hiện đại, cửa cánh chim sexy - Ảnh 8.

Lexus LF-30

Chi tiết Lexus LF-30

Tham khảo: Carscoops

Ra mắt Lexus LF-30: Mỗi bánh một mô tơ, cabin siêu hiện đại, cửa cánh chim sexy - Ảnh 11.