"Đất sống" của IS F đã không còn khi lãnh đạo hãng hồi đầu tuần này đã khẳng định thông tin xe không được phát triển thế hệ kế tiếp.

Cụ thể, động thái này được giám đốc Lexus Australia Scott Thompson xác nhận với tờ Motoring khi được hỏi về việc hãng có ý định ra mắt một mẫu sedan hiệu suất cao trong bối cảnh BMW M3 đang gây tiếng vang (theo cách… tiêu cực).

Vị lãnh đạo của Lexus không giải thích rõ nguyên nhân lý giải động thái nào nhưng có lẽ ai theo dõi IS F đều có thể hiểu được là tới từ sức mua kém. Trong khi BMW M3 vẫn tỏ rõ sức nặng ngay cả ở những phiên bản cũ thì IS F dù mới hơn cũng không đạt doanh số tốt bằng.

Lexus: IS mới sẽ có, IS F thì không - Ảnh 1.

Trong khi IS F bị hắt hủi thì IS thường vẫn đang được Lexus tập trung phát triển với lịch ra mắt thế hệ kế tiếp rơi vào nửa sau 2020 và hiện đang có khá nhiều tin đồn xoay quanh động cơ được sử dụng trên chiếc sedan mới. Có bên thì cho rằng đó là loại 3.0L I-6 lấy từ… BMW đang được dùng trên Supra với công suất 335 mã lực, mô-men xoắn 495 Nm.

Số còn lại thì cho rằng Lexus/Toyota đang phát triển động cơ I-6 mới bên cạnh các tùy chọn có sẵn như 2.0L tăng áp, 2.4L tăng áp hay 2.5L hybrid. Xe sử dụng khung gầm dẫn động cầu sau của TNGA giúp giảm 155 kg so với bản hiện hành.

Tham khảo: Motor1

Lexus: IS mới sẽ có, IS F thì không - Ảnh 2.