Nếu Ferrari có thể sản xuất SUV thì tại sao Lexus lại không thể chế tạo cho mình 1 chiếc minivan? Thương hiệu hạng sang của Toyota đã chính thức thừa nhận mình sẽ ra mắt xe minivan với tên mã LM cùng thiết kế vuông vắn giống Toyota Alphard (ảnh dưới). Không chỉ dừng ở ngoại thất, nền tảng cơ khí xe cũng hứa hẹn không khác Alphard là mấy, chỉ có nội thất là sang hơn mà thôi.

img
img

Do Alphard mới chuyển giao sang thế hệ thứ 3 vào năm 2015 và được facelift vào cuối 2017, Lexus không phải quá lo ngại về khung gầm hay công nghệ lỗi thời. Tản nhiệt xe vốn đã khá to và rộng giống thiết kế hình con vụ của Lexus, vậy nên những ai đã quen vóc dáng Alphard chắc chắn sẽ không cảm thấy lạ lẫm với Lexus LM.

Hiện trên thị trường châu Á Toyota Alphard đang sử dụng động cơ V6 3.5L 296 mã lực, 361 Nm mô-men xoắn đi kèm hộp số tự động 8 cấp, nhiều khả năng Lexus LM cũng sẽ có cấu hình này.

Lexus LM sẽ bắt đầu đi vào lắp ráp từ năm sau tại nhà máy Toyota Inabe cùng Alphard, Vellfire và Hiace. Xe nhắm tới thị trường châu Á là chủ đạo với chủ lực là Trung Quốc và Đông Nam Á. Thời điểm ra mắt chính thức của LM là ngày 16/4 tại triển lãm Thượng Hải 2019.

Tham khảo: Motor1