Thông tin ban đầu về mẫu MPV Lexus vừa được đăng tải trên một trang web của Trung Quốc. Trang web này miêu tả một mẫu xe mới, đi kèm những hình ảnh phần lưới tản nhiệt và đèn pha. 

Với thân hình của một chiếc Toyota Alphard, kết hợp với phần đầu xe được mượn từ dòng Lexus LX, trang web hé lộ đây sẽ là một dòng xe sang trọng vượt trội nhờ vào khoang cabin rộng lớn dành cho hành khách.

Lexus chuẩn bị giới hiệu mẫu MPV sang chảnh cho giới nhà giàu - Ảnh 1.

Trong một diễn biến khác, Lexus Trung Quốc và Lexus Đài Loan cũng công bố sắp cho ra mắt một mẫu xe mới. Khá trùng hợp khi Trung Quốc là một trong những thị trường sử dụng minivan nhiều nhất trên thế giới. Trước đó, nhiều đại lý tại Trung Quốc và một số khu vực khác tại châu Á cũng đã yêu cầu hãng xe sang Nhật Bản phát triển một mẫu MPV cao cấp, phục vụ cho nhu cầu chở theo nhiều người trong những cuộc gặp mặt quan trọng của các doanh nhân hay chính trị gia.

Lexus chuẩn bị giới hiệu mẫu MPV sang chảnh cho giới nhà giàu - Ảnh 2.

Vào năm 2018, Lexus đã đăng ký thương hiệu cho 2 cái tên mới là LM 350 và LM 300h . Tiền tố "LM" rất có thể là viết tắt của "Lexus Minivan". Đây không phải là lần đầu tiên những tin đồn về một chiếc minivan của Lexus xuất hiện. Ông Raymond Rodriguez, Giám đốc Lexus tại Manila từng tuyên bố rằng sự ra đời của một chiếc minivan Lexus chỉ là vấn đề thời gian.

Cuối cùng, trang web chính thức cảu Lexus Trung Quốc cũng đồng thời để ngỏ khả năng mẫu minivan sang trọng này sẽ có mặt tại Triển lãm ô tô Thượng Hải 2019. Sự thật rất có thể sẽ được hé lộ khi triển lãm được mở màn vào ngày giữa tháng 4 tới đây.


Tham khảo: Motor1