Porsche Cayenne Turbo/Turbo S từng là một trong những dòng SUV đỉnh cao thế giới về hiệu suất trong một thời gian dài cho đến khi lần lượt Bentley Bentayga, Lamborghini Urus rồi phần nào đó là cả Rolls-Royce Cullinan xuất hiện. Nếu chỉ tính riêng trong tập đoàn Volkswagen, Cayenne Turbo đã tụt hậu thực sự so với cả Bentayga và Urus, đặc biệt là mẫu SUV tới từ Italia.

Vì lý do tránh đụng hàng mà động cơ V8 trên Cayenne Turbo đã bị Porsche giới hạn ở mức 550 mã lực – thấp hơn rất nhiều so với giới hạn tối đa mà nó có thể đạt đến. Con số này kém Urus tới 100 mã lực dù 2 xe sử dụng chung khung gầm, mô-men xoắn 2 bên cũng chênh lệch không ít (770 Nm vs 850 Nm).

Về khả năng tăng tốc, Urus cũng vượt trội khi đạt mốc 100 km/h từ trạng thái đứng yên chỉ trong 3,6 giây (tốc độ tối đa 305 km/h) trong khi Cayenne Turbo được hỗ trợ bởi gói Sport Chrono Package cũng phải mất 4,1 giây (tốc độ tối đa 286 km/h).

Với chênh lệch như vậy không khó để nhận ra ai sẽ là kẻ thắng khi đối đầu trong cuộc đua drag sòng phẳng. Cần nói thêm rằng do trọng lượng lớn cùng hộp số tự động mà cả 2 chiếc SUV đều khá ì ở giai đoạn xuất phát. Khoảng cách khó tin mà Urus tạo ra với Cayenne Turbo ở giai đoạn sau là bao nhiêu xin để độc giả tự khám phá trong video bên dưới.

Lamborghini Urus 650 mã lực vs Porsche Cayenne Turbo 550 mã lực bản mới nhất

Tham khảo: AutoEvolution