Dù Suzuki có thừa nhận hay không thì điểm mạnh nhất của dòng SUV Jimny thế hệ mới ra mắt trong năm 2018 đã rõ ràng: thiết kế vuông vắn, nam tính giống G-Class. Kết hợp với khả năng off-road ổn và giá bán phải chăng (chỉ bằng 1/10 "bản gốc"), đây hiện là một trong những dòng xe mới hot nhất trên toàn cầu.

Nhà máy Suzuki Nhật Bản đang hoạt động hết công suất cũng không đáp ứng nổi lượng cầu ngày càng tăng trên thị trường do đây hiện là nơi duy nhất lắp ráp Jimny. Trong tương lai gần hãng sẽ khai trương dây chuyền lắp ráp Jimny tại Indonesia giúp giảm tải gánh nặng này.

Ngoài thiết kế, Jimny thua thiệt G-Class về mọi mặt. Nội thất 2 bên nhìn như có tuổi đời chênh lệch nhau 10, 20 năm. Động cơ dưới nắp ca pô cũng là cuộc đấu không cân sức – Jimny chỉ sử dụng cấu hình 1.5L xăng không tăng áp với công suất khiêm tốn tròn 100 mã lực, 138 Nm mô-men xoắn trong khi phiên bản mạnh nhất của G-Class là AMG G63 sở hữu thông số lên tới 577 mã lực, 850 Nm.

Ấy vậy mà trong clip "kéo co" được Carwow đăng tải, Jimny lại thắng được G63 AMG với chiêu trò "lấy số lượng đè chất lượng". Cần bao nhiêu chiếc Jimny hợp sức mới có thể thắng được G63 AMG có công suất vượt trội gần 6 lần? Câu trả lời xin phép để độc giả tự tìm hiểu trong video dưới.

Mercedes-AMG G63 thi kéo co với Suzuki Jimny

Tham khảo: Motor1