Rolls-Royce Cullinan vs Bentley Bentayga: Ai sẽ thắng trong cuộc đua drag?

Cả Rolls-Royce Cullinan và Bentley Bentayga đều đến từ cùng một phân khúc (SUV siêu sang), đều thuộc về những tên tuổi Anh Quốc và đều sở hữu khả năng vận hành vô cùng ấn tượng chứ không chỉ mang tới chất sang đơn thuần. Tờ Carfection đã có dịp thử nghiệm cả 2 dòng xe này vào cùng một thời điểm và việc so sánh là không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, phép thử mà Carfection muốn thực hiện lại nhắm tới khả năng vận hành của 2 chiếc SUV thay vì độ sang trọng. Bentley ở mảng này có vẻ thất thế hơn một chút khi Bentayga (ra mắt trước) chỉ sử dụng động cơ V8 4.0L tăng áp kép 542 mã lực, 770 Nm mô-men xoắn so với động cơ V12 6.75L tăng áp kép 563 mã lực, 850 Nm của Rolls-Royce Cullinan.

Rolls-Royce Cullinan vs Bentley Bentayga: Ai sẽ thắng trong cuộc đua drag? - Ảnh 1.

Nhìn vào 2 động cơ, có thể thấy Cullinan hơn đối thủ cả về công suất, mô-men xoắn, số xy-lanh lẫn dung tích xy-lanh. Tuy nhiên ta cần cân nhắc rằng trong khi Rolls-Royce trước giờ chỉ tập trung vào mảng sang trọng trên các sản phẩm của mình, Bentley lại sở hữu một số dòng xe hiệu suất cao đáng gờm trong khi độ sang cũng không hề kém cạnh.

Vậy, ai sẽ là người thắng cuộc trong màn đua drag đầy đắt đỏ này? Kết quả nằm trong video dưới đây.

Rolls-Royce Cullinan so tài đua drag với Bentley Bentayga

Tham khảo: Motor1