Koenigsegg chia tay siêu xe nhanh nhất thế giới Agera RS

2 chiếc Agera RS cuối cùng nằm trong bộ sưu tập Agera Final 3 chiếc đang chuẩn bị được giao tới tay khách hàng đã đặt trước. Agera ra mắt lần đầu vào năm 2010 trong khi bản RS với tốc độ tối đa lên tới 457 km/h xuất hiện từ triển lãm Geneva 2015. Đây cũng là mẫu xe đã từng thiết lập kỷ lục xe sản xuất hàng loạt nhanh nhất thế giới vào tháng 11 năm 2017 trên cao tốc Nevada, Mỹ. Chiếc xe Thụy Điển sở hữu công suất 1.360 mã lực, mô-men xoắn 1.371 Nm

Koenigsegg chia tay siêu xe nhanh nhất thế giới Agera RS - Ảnh 1.

Koenigsegg Agera RS

Đây không hẳn là cái kết của 1 trong những cái tên danh giá nhất trên làng siêu xe thế giới mà theo Koenigsegg sẽ đánh dấu sự khởi đầu mới của kỷ nguyên Regera. Siêu xe hybrid 1.479 mã lực hiện cũng đang không còn hàng giao cho khách vì quá hiếm và được chuộng.

Theo CEO và nhà sáng lập thương hiệu, ông Christian von Koenigsegg, chương mới của hãng xe Thụy Điển sẽ được viết tiếp vào triển lãm Geneva 2019 – nơi họ ra mắt dòng xe kế cận Agera RS. Như lời ông kể, ta có thể trông đợi vào một mẫu xe nhẹ hơn, mạnh mẽ và điên rồ hơn nữa với trái tim là động cơ V8 tăng áp kép nổi danh của Koenigsegg.

Koenigsegg chia tay siêu xe nhanh nhất thế giới Agera RS - Ảnh 2.

Thương hiệu siêu xe Thụy Điển đang nắm giữ không ít kỷ lục thế giới liên quan tới tốc độ

Dù mới chỉ được thành lập 24 năm trước (1994), Koenigsegg đã trở thành 1 trong những thương hiệu siêu xe tốc độ được nhiều người biết đến nhất trên toàn cầu. Trước Agera RS, các dòng sản phẩm của họ như CCXR, Quant hay One:1 cũng đều vượt ngưỡng 400 km/h. 

Số kỷ lục thế giới về tốc độ bị họ phá cũng khá nhiều, từ chiếc CCR (389 km/h, vượt McLaren F1), Agera R (tăng tốc, 0-300 km/h trong 11,92 giây) và sau đó là Agera RS (vượt Bugatti Veyron Super Sport). Chiếc One:1 cũng nắm giữ danh hiệu xe có tỉ số công suất trên trọng lượng tốt nhất ở mức 1 kg/mã lực.

Ảnh: Carbuzz