Tuy nhiên, nhà đấu giá này chỉ ước tính số tiền thu được từ siêu xe Thụy Điển rơi vào trong khoảng 1,8 tới 2,3 triệu – con số khiến Koenigsegg phật lòng. Hãng thậm chí còn phải đăng đàn đánh tiếng rằng có vẻ như Bonhams hơi coi thường giá trị siêu xe One:1 với con số thấp hơn giá thị trường quá nhiều.

Ngoài ra hãng cũng lên tiếng phê phán nhà đấu giá này vì dù đã cung cấp đầy đủ "bằng chứng" là các văn bản/dữ liệu bán xe One:1 chính hãng không sót 1 xe từ trước tới nay cho thấy mức giá Bonhams đưa ra là sai, họ vẫn không thèm đoái hoài.

Koenigsegg dỗi vì siêu xe khét tiếng trong bộ sưu tập của lãnh đạo tham nhũng bị đấu giá quá thấp nhưng người cầm trịch không thèm đoái hoài - Ảnh 1.

Koenigsegg cũng phật ý ở một điểm nữa là Bonhams đã ngỏ ý cho họ mua lại siêu xe của mình trước khi công bố đem đấu giá nhưng lại không chấp nhận số tiền mà thương hiệu Thụy Điển đưa ra vốn "cao hơn hẳn" mức đề cập bởi Bonhams. Hành động này khiến Koenigsegg đặc biệt hoài nghi về tính xác thực của giao dịch trên và cho rằng Bonhams đang che giấu điều gì đó liên quan tới chiếc One:1 "đặc biệt" này.

Chiếc Koenigsegg One:1 đang gây tranh cãi thuộc bộ sưu tập của lãnh đạo siêu tham nhũng của Guinea Xích đạo cùng với các tên tuổi khác như Lamborghini Veneno Roadster, McLaren P1, Aston Martin One 77 và Bugatti Veyron.

Koenigsegg dỗi vì siêu xe khét tiếng trong bộ sưu tập của lãnh đạo tham nhũng bị đấu giá quá thấp nhưng người cầm trịch không thèm đoái hoài - Ảnh 2.

Tham khảo: Carscoops

Koenigsegg dỗi vì siêu xe khét tiếng trong bộ sưu tập của lãnh đạo tham nhũng bị đấu giá quá thấp nhưng người cầm trịch không thèm đoái hoài - Ảnh 3.