Kiếm cả triệu USD nhờ bán lại suất mua Koenigsegg Jesko - cách kiếm tiền của giới nhà giàu

Koenigsegg Jesko có lẽ là siêu xe đình đám nhất thị trường ra mắt trong nửa đầu năm 2019. Trình làng tại triển lãm Geneva 2019, mẫu xe kế nhiệm Agera RS (siêu xe Koenigsegg từng phá nhiều kỷ lục thế giới) hiện là dòng xe mạnh nhất của thương hiệu Thụy Điển. Động cơ V8 tăng áp kép của Jesko có thể sinh công tối đa 1.280 mã lực với nhiên liệu thường, và 1.600 mã lực nếu dùng xăng E85.

Kết hợp với hộp số 9 cấp đa ly hợp đặc biệt do Koenigsegg tự phát triển, và thiết kế tối ưu khí động học, động cơ trên hứa hẹn giúp Jesko phá rào cản 300 dặm/giờ (482,8 km/h) mà trước đó chưa dòng xe nguyên bản nào làm được.

Kiếm cả triệu USD nhờ bán lại suất mua Koenigsegg Jesko - cách kiếm tiền của giới nhà giàu - Ảnh 1.

Dù là xe có số lượng sản xuất nhiều nhất trong lịch sử Koenigsegg nhưng tính chi tiết ra cũng chỉ có 125 chiếc Jesko sẽ xuất hiện mà thôi, và chúng đã bán hết từ tháng 3. Trong số những người may mắn mua được, không ít khách hàng giàu có nhưng muốn kiếm lời nhanh từ việc mua đi bán lại. Đại lý xe tại Đức có tên Mulsano không ngoại lệ.

Đại lý này vừa đăng đàn rao bán suất mua Koenigsegg với giá "cắt cổ" 4.468.500 USD. Koenigsegg chưa bao giờ công bố chính xác giá khởi điểm Jesko nhưng các chuyên gia ước tính con số cụ thể dao động quanh ngưỡng 3 triệu USD, nghĩa là con số Mulsano đòi hỏi cao gấp rưỡi.

Họ cũng cho biết khách hàng mua lại suất sẽ nhận xe sau 12 tháng, thời gian vừa vặn đủ để cá nhân hóa chiếc xe như màu sơn hay body kit.

Chi tiết Koenigsegg Jesko - siêu xe 1.600 mã lực kế nhiệm Agera RS

Tham khảo: CarBuzz


Kiếm cả triệu USD nhờ bán lại suất mua Koenigsegg Jesko - cách kiếm tiền của giới nhà giàu - Ảnh 3.