Koenigsegg Agera RS Naraya - Siêu xe dát vàng và đính kim cương triệu đô

Trong sự kiện Monterey Car Week diễn ra cách đây không lâu, hãng siêu xe Thụy Điển Koenigsegg đã chính thức trình làng chiếc siêu xe Agera RS đầu tiên tại Mỹ dưới cái tên riêng XS theo yêu cầu của chủ sở hữu. Trong sự kiện Salon Privé Concours d'Elegance sắp diễn ra tới đây tại Anh, hãng Koenigsegg sẽ tiếp tục giới thiệu một chiếc siêu xe Agera RS đặc biệt khác với khách hàng châu Âu.


Koenigsegg Agera RS Naraya

Koenigsegg Agera RS Naraya

Chiếc siêu xe Koenigsegg Agera RS đặc biệt sẽ ra mắt tại sự kiện Salon Privé Concours d'Elegance được gọi bằng cái tên riêng Naraya. Đây đồng thời chính là chiếc siêu xe Koenigsegg Agera RS đầu tiên được giao cho khách hàng châu Âu.

Theo hãng Koenigsegg, cái tên Naraya cũng do chủ sở hữu của chiếc siêu xe Agera RS lựa chọn. Hiện chưa rõ danh tính của đại gia đặt mua chiếc siêu xe Koenigsegg Agera RS Naraya này.

Điểm nhấn đặc biệt của Koenigsegg Agera RS Naraya chính là sợi carbon xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ trong ra ngoài. Sợi carbon trên chiếc Koenigsegg Agera RS Naraya có màu xanh đậm thay vì đen như thông thường.

Không dừng ở đó, chiếc siêu xe Koenigsegg Agera RS đầu tiên tại châu Âu còn được điểm xuyết những chi tiết bằng vàng. Hãng siêu xe Thụy Điển đã mời ông Ettore “Blaster” Callegaro, một nghệ nhân người Ý, trực tiếp chế tác những chi tiết bằng vàng trên chiếc siêu xe Agera RS Naraya.

Được biết, nghệ nhân Callegaro đã mất đúng 2 tuần, mỗi ngày làm việc 12 tiếng, 6 ngày/tuần, mới hoàn thành việc đưa những chi tiết bằng vàng lá 18 K lên siêu xe Koenigsegg Agera RS Naraya theo phương pháp thủ công. Chưa hết, siêu xe này còn được đính thêm 155 viên kim cương nhân tạo cho thêm phần lấp lánh.

Kết quả là một chiếc siêu xe Koenigsegg đặc biệt hơn bao giờ hết. Có thể nói, Agera RS Naraya đã cho thấy sự không giới hạn của những chiếc siêu xe mà giới nhà giàu muốn sở hữu.

Nằm bên dưới nắp capô của chiếc Koenigsegg Agera RS Naraya vẫn là khối động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 5.0 lít, sản sinh công suất tối đa 1.160 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.280 Nm tại vòng tua máy 4.100 vòng/phút. Sức mạnh động cơ cho phép Koenigsegg Agera RS tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian chỉ 2,5 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 400 km/h. Động cơ kết hợp với hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp với lẫy gạt chuyển số trên vô lăng.

Dự kiến, siêu xe Koenigsegg Agera RS Naraya sẽ được trưng bày tại cung điện Blenheim ở Oxfordshire, Anh, cùng với chiếc One:1 phủ carbon màu xanh đậm tương tự và chiếc Agera R cuối cùng xuất xưởng.