Đại gia yêu cầu đổi tên chiếc Koenigsegg Agera RS đầu tiên tại Mỹ

Trong sự kiện Monterey Car Week diễn ra vào tuần tới tại bang California, Mỹ, hãng siêu xe Thụy Điển Koenigsegg sẽ góp mặt với một mẫu siêu xe có một không hai mang tên Agera XS. Có thể nói, Koenigsegg Agera XS là cái tên hoàn toàn xa lạ với những người hâm mộ siêu xe thế giới.


Koenigsegg Agera XS

Koenigsegg Agera XS

Koenigsegg Agera XS về cơ bản chính là siêu xe Agera RS đã quen thuộc trên thị trường. Trên thực tế, Koenigsegg Agera XS chính là chiếc siêu xe Agera RS đầu tiên đến Mỹ. Tuy nhiên, đại gia Mỹ bỏ tiền ra mua chiếc siêu xe Koenigsegg này muốn đổi tên từ Agera RS sang XS. Hiện chưa rõ vì lý do gì đại gia Mỹ lại muốn đổi tên cho chiếc siêu xe này.

Chưa hết, Agera XS còn là chiếc siêu xe Koenigsegg được trang bị cánh gió sau lớn nhất từ trước đến nay. Trong khi đó, các thông số còn lại của Koenigsegg Agera XS vẫn giống hệt Agera RS.

"Trái tim" của Koenigsegg Agera RS là khối động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 5.0 lít, sản sinh công suất tối đa 1.160 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.280 Nm tại vòng tua máy 4.100 vòng/phút. Đây cũng chính là loại động cơ mà Koenigsegg đã từng sử dụng cho mẫu megacar đầu tiên trên thế giới, One:1. Tuy nhiên, khi ở trên Koenigsegg One:1, động cơ này tạo ra công suất tối đa 1.341 mã lực.

Sức mạnh động cơ cho phép Koenigsegg Agera RS tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian chỉ 2,5 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 400 km/h. Động cơ kết hợp với hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp với lẫy gạt chuyển số trên vô lăng.

Không chỉ cực mạnh, Koenigsegg Agera RS còn khá hiếm với số lượng sản xuất đúng 25 chiếc trên toàn thế giới. Tại thị trường Mỹ, siêu xe Koenigsegg Agera RS có giá khởi điểm 1,65 triệu USD, tương đương 36,7 tỷ Đồng. Trong khi đó, tại thị trường Singapore, Koenigsegg Agera RS có giá lên đến 6,6 triệu SGD, tương đương 5 triệu USD hay 108 tỷ Đồng.


Koenigsegg Regera

Koenigsegg Regera

Ngoài ra, trong sự kiện Monterey Car Week, hãng Koenigsegg còn trưng bày cả siêu xe Regera có số lượng sản xuất đúng 80 chiếc. Koenigsegg Regera sử dụng động cơ V8, Biturbo, dung tích 5.0 lít, kết hợp với 3 mô-tơ điệnvà hệ thống Direct Drive độc đáo giúp loại bỏ hộp số truyền thống. Nhờ đó, Koenigsegg Regera có thể sở hữu công suất tối đa hơn 1.500 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.475 lb-ft, không thua kém "ông hoàng tốc độ" Bugatti Chiron hoàn toàn mới.

Sức mạnh động cơ cho phép Koenigsegg Regera tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian 2,8 giây, 0-200 km/h trong 6,6 giây và 0-300 km/h trong 10,9 giây. Thậm chí, nếu điều kiện cho phép, Koenigsegg Regera có thể tăng tốc từ 0-400 km/h trong thời gian chỉ khoảng 20 giây.