Thời điểm Kia gây tiếng vang khi ra mắt concept ProCeed tại triển lãm Frankfurt vào tháng 9 năm ngoái, không ít người đã tỏ ra hoài nghi về khả năng thương hiệu Hàn Quốc có thể chuyển hóa thiết kế đẹp bất ngờ của dòng xe này thành hiện thực. 

Kia ProCeed xuất hiện tại Paris, lập tức gây chú ý bởi thiết kế như tiểu Porsche Panamera - Ảnh 1.

Tuy nhiên khi ProCeed chính thức trình làng hồi tháng trước, Kia đã đập tan mọi sự hoài nghi và một lần nữa chứng minh thiết kế của họ đang được đẩy lên 1 tầm cao mới sau thành công của Stinger.

Kia ProCeed xuất hiện tại Paris, lập tức gây chú ý bởi thiết kế như tiểu Porsche Panamera - Ảnh 2.

Tại Paris, ProCeed hứa hẹn sẽ là tâm điểm của gian hàng Kia khi kết hợp thiết kế đẹp không tì vết với tính thực tiễn của dòng xe wagon. Ngoài ra, phân khúc của ProCeed cũng gần như không có cái tên cạnh tranh trực tiếp nào khác – một hướng đi cực kỳ khôn ngoan của Kia khi quyết định thay đổi phân khúc ban đầu từ coupe 3 cửa sang wagon hiện tại. Nếu nhắc tới một mẫu wagon thể thao có lẽ chỉ có cái tên Mercedes CLA Shooting Brake ở phân khúc cao và đắt hơn hẳn mà thôi.

Kia ProCeed xuất hiện tại Paris, lập tức gây chú ý bởi thiết kế như tiểu Porsche Panamera - Ảnh 3.

ProCeed sở hữu 4 cấu hình động cơ với dung tích dao động từ 1.0 tới 1.6L chạy cả xăng lẫn dầu trong đó bản thể thao cao nhất cho công suất 201 mã lực và 265 Nm mô-men xoắn, kết hợp với đó là 2 tùy chọn hộp số sàn 6 cấp hoặc ly hợp kép tự động 7 cấp.

Kia ProCeed xuất hiện tại Paris, lập tức gây chú ý bởi thiết kế như tiểu Porsche Panamera - Ảnh 4.

Sở hữu công suất vượt trội so với 1 mẫu xe wagon nhưng tính thực tiễn của ProCeed không mất đi với thể tích khoang hành lý phía sau lên tới 594 lít khi chưa gập ghế - gần như ngang với bản thường (600 lít). Táp lô xe trong khi đó thuộc hàng hiện đại bậc nhất trong số các dòng xe Kia hiện tại.

Kia ProCeed xuất hiện tại Paris, lập tức gây chú ý bởi thiết kế như tiểu Porsche Panamera - Ảnh 5.

Tham khảo: Motor1