Kia ProCeed ra mắt nhưng khách Việt muốn mua cũng không dễ

Dựa trên nền tảng là concept cùng tên ra mắt hồi năm ngoái, ProCeed là thành viên thứ 3 của gia đình Kia Ceed đồng thời cũng là phiên bản sở hữu thiết kế cũng như khả năng vận hành năng động nhất. Dài 4.605 và cao 1.422 mm, ProCeed dài hơn người anh Sportswagon 5mm trong khi thấp hơn 43 mm, nhờ thế hạ thấp trọng tâm xe giúp mang lại trải nghiệm lái thể thao hơn.

Kia ProCeed ra mắt nhưng khách Việt muốn mua cũng không dễ - Ảnh 1.

Thiết kế ProCeed mang đậm chất châu Âu nhờ được chính trung tâm thiết kế Kia tại Frankfurt, Đức đặt bút, đồng thời đối tượng khách hàng mà họ nhắm đến chủ yếu cũng là người tiêu dùng châu Âu, đặc biệt là những ai đã có gia đình tìm kiếm xe với giá trị thực tiễn cao nhưng vẫn mong sở hữu một mẫu xe hiệu suất ổn, thiết kế đẹp.

Kia ProCeed ra mắt nhưng khách Việt muốn mua cũng không dễ - Ảnh 2.

Thông số kỹ thuật chi tiết của ProCeed chưa được Kia công bố hết ngoại trừ bản GT-Line và GT. GT-Line có 3 cấu hình động cơ 1.0L T-GDI 118 mã lực, 1.4L T-GDI 138 mã lực và 1.6L CRDi Smartstream diesel hoàn toàn mới với 134 mã lực, tất cả đi kèm hộp số sàn 6 cấp hoặc ly hợp kép tự động 7 cấp. Trong khi đó, bản GT sử dụng động cơ 1.6L T-GDI 201 mã lực, 265 Nm mô-men xoắn.

Kia ProCeed ra mắt nhưng khách Việt muốn mua cũng không dễ - Ảnh 3.

Theo lời Kia, hệ thống treo trên ProCeed đã được chỉnh sửa để mang lại độ nhanh nhạy tốt hơn, phản hồi nhạy hơn với thao tác của người lái. Lò xo giảm xóc được thiết lập cứng hơn trong khi thanh chống lăn trước/sau mềm hơn giúp ProCeed vào cua nuột hơn hẳn những người anh em của mình.

Kia ProCeed ra mắt nhưng khách Việt muốn mua cũng không dễ - Ảnh 4.

Kia ProCeed sẽ bắt đầu được lắp ráp vào tháng 11 năm nay tại nhà máy Kia Slovakia trước khi có mặt trên thị trường vào quý I/2019. Đáng chú ý, châu Âu cũng sẽ là thị trường độc quyền của ProCeed đồng nghĩa với khách hàng Bắc Mỹ và châu Á muốn mua xe sẽ phải tìm qua đường nhập khẩu.

Tham khảo: Carscoops