Kia trước đó xác nhận sẽ trình làng thế hệ mới của chiếc sedan hạng D tại Hàn Quốc vào tháng 12. Thiết kế xe, đúng như những gì mà giới lãnh đạo hãng đề cập trước đó, là một bước tiến ngoại mục so với những gì mà ta hiện thấy trên thị trường theo đúng tiêu chuẩn mới được Hyundai Sonata đặt ra.

Đầu xe sử dụng tản nhiệt mũi hổ đặc trưng của hãng xe Hàn Quốc nhưng rộng, dài hơn thường khá nhiều. Nắp ca pô có 2 đường gờ song song với tâm điểm là logo Kia nằm giữa, 2 bên góc là đường nổi ôm lấy cụm đèn pha. Đèn LED ban ngày nổi bật với kết cấu hình chữ V cách điệu kéo dài và gần như tạo thành một thể liền mạch với tản nhiệt.

Kia Optima mới lần đầu lộ diện, đe doạ trực tiếp Toyota Camry và Honda Accord thế hệ mới - Ảnh 1.

Hông xe mang dáng vẻ đậm chất coupe với phần trần cong, nghiêng dần về phía sau. Đường nổi ngang hông kèm viền cửa sổ cực kỳ táo bạo và hiếm gặp trên thị trường hiện nay. Cánh gió nhỏ gắn cốp sau cùng đèn hậu rộng chiếm trọn cả chiều ngang phía đuôi.

Kia Optima mới lần đầu lộ diện, đe doạ trực tiếp Toyota Camry và Honda Accord thế hệ mới - Ảnh 2.

Không chỉ ngoại thất, nội thất Optima mới cũng có cách bài trí khác hoàn toàn bản hiện tại dựa trên ảnh phác thảo. 2 màn hình có lẽ là thay đổi lớn nhất, một nằm trung tâm phụ trách hệ thống thông tin giải trí và điều chỉnh điều hòa còn chiếc còn lại thay thế cụm đồng hồ truyền thống sau vô lăng. Nhắc đến vô lăng, chi tiết này cũng được làm lại mới tinh và cần gạt số cũng vậy.

Kia Optima mới lần đầu lộ diện, đe doạ trực tiếp Toyota Camry và Honda Accord thế hệ mới - Ảnh 3.

Cụm điều khiển trung tâm nay có thêm nút bấm cho phanh tay điện tử và các chế độ lái khác nhau. Điểm tương đồng may mắn còn sót lại với bản trước là hốc gió điều hòa bên đặt cao hơn hốc trung tâm và kết cấu bất đối xứng của cụm điều khiển.

Tham khảo: Paultan

Kia Optima mới lần đầu lộ diện, đe doạ trực tiếp Toyota Camry và Honda Accord thế hệ mới - Ảnh 4.