Mohave còn có tên Borrego tại Trung Quốc hay Bắc Mỹ là tiền thân của 2 dòng SUV Sorento và mới đây là Telluride của Kia. 

Kia Masterpiece Concept: Làm mới tiền thân của Sorento, Telluride - Ảnh 1.

Do xe đã quá tuổi từ lâu (tính đến nay là hơn 1 thập kỷ có mặt trên thị trường) nên Kia đang rục rịch chuẩn bị ra mắt thế hệ thứ 2 thay thế với khởi đầu là concept Masterpiece – "Kiệt tác", chứng tỏ thương hiệu Hàn Quốc rất tự hào với những thay đổi trên bản mới này.

Hiện Masterpiece concept đang có mặt tại triển lãm Seoul Motor Show sau khi đã chạy thử nghiệm thực tế tại Hàn Quốc từ đầu năm. Vuông vắn, cao lớn, gân guốc và mạnh mẽ, Masterpiece thậm chí còn nam tính hơn cả Telluride nhưng có lẽ cũng vì thế mà hơi thiếu đi cảm giác hiện đại, tinh tế mà người anh đem lại.

Kia Masterpiece Concept: Làm mới tiền thân của Sorento, Telluride - Ảnh 2.

Tản nhiệt mũi hổ đầu xe sử dụng thiết kế mới, 2 bên là đèn pha LED dạng 4 khối vuông đã xuất hiện trên một số dòng xe Kia gần đây. 

Kia Masterpiece Concept: Làm mới tiền thân của Sorento, Telluride - Ảnh 3.
Kia Masterpiece Concept: Làm mới tiền thân của Sorento, Telluride - Ảnh 4.

Đèn phanh thứ 3 phía đuôi xe được tích hợp vào cánh gió gắn trần, bên dưới là logo Mohave phát sáng. Hệ thống 4 ống xả cho thấy động cơ xe sẽ khá mạnh mẽ nhưng Kia tạm thời chưa công bố thông số gì. Đèn hậu LED dạng đa thanh dọc rất giống Telluride nhưng rộng hơn hẳn.

Kia Masterpiece Concept: Làm mới tiền thân của Sorento, Telluride - Ảnh 5.

Một điểm đáng lưu ý là nhìn mỏi mắt trên Masterpiece cũng không thấy logo Kia – triết lý thiết kế khá dị đã được (một mình) Mohave khai mở từ thế hệ đầu bất chấp bán ra ở thị trường nào.

Nội thất Masterpiece cũng không được hé lộ ở lần ra mắt này, có lẽ là chúng ta phải chờ tới khi xe ra mắt bản hoàn chỉnh – hứa hẹn cuối năm 2019 hoặc sang 2020, mới biết được.

Kia Masterpiece Concept

Tham khảo: Motor1