Sau khi gây được tiếng vang lớn nhờ mẫu SUV điện cỡ trung EV6, Kia sẽ trở lại phân khúc xe điện với dòng sản phẩm mới nhất là EV9 trội hơn đàn em đi trước một khung kích thước.

Trong tuần này, thương hiệu Hàn Quốc đã chính thức khởi động chiến dịch nhá hàng Kia EV9 thành phẩm. Xe được dự kiến sẽ ra mắt hoàn chỉnh trong tháng 3 và đi vào lắp ráp cũng như bàn giao sớm trong năm 2023.

Kia chính thức khởi động nhá hàng EV9, có thể chào sân trong tháng 3 - Ảnh 2.

Dàn đèn trước tạo thành hình mũi tên chỉ về trung tâm "tản nhiệt" Kia EV9

Kia EV9 thành phẩm xuất hiện trong video và ảnh teaser gần như giữ nguyên lại bộ khung chính của bản concept chào sân trong năm 2022. Vóc dáng tổng thể xe, như đã biết từ trước, chọn phong cách vuông vắn nam tính khá cổ điển nhưng dàn trang bị xe sử dụng, chẳng hạn hệ thống đèn trước có thể quan sát rõ từ ảnh/video, cực kỳ hiện đại.

Đèn ban ngày hình chữ L của xe đặt ngoài dàn đèn chiếu sáng chính kết hợp nhiều bóng đèn LED nhỏ với nhau hướng dần về phía trung tâm tản nhiệt. Giao diện tại cụm đèn hậu cũng chủ yếu là dạng dọc ngoại trừ một thanh ngang nhỏ chạy giữa cửa hậu.

Kia chính thức khởi động nhá hàng EV9, có thể chào sân trong tháng 3 - Ảnh 3.

Vóc dáng vuông vắn của Kia EV9 khác hẳn bộ khung sử dụng cho EV6 trước đây

Một số yếu tố có trên bản concept nhưng bị loại bỏ trên bản thành phẩm là hốc gió ca pô, camera bên (nay là gương bên truyền thống) và thanh trang trí tại trần sau.

Kia EV9 sẽ vừa là xe điện chủ lực, vừa là SUV cỡ lớn nhất chủ lực của Kia. Khung gầm xe sử dụng là E-GMP giống EV6 nhưng được kéo dài.

Kích thước EV9, tham khảo từ bản concept, đạt 4.930mm dài, 2.055mm rộng và 1.790mm cao, chiều dài cơ sở 3.100mm. Bộ khung này ngắn hơn Telluride một chút nhưng khoảng cách giữa 2 trục trội hơn đáng kể, nhờ vậy không gian cabin hứa hẹn sẽ rộng rãi hơn rất nhiều.

Ở mảng truyền động, Kia EV9 được đồn đoán có 2 cấu hình mô tơ đơn 200 mã lực và mô tơ đôi 400 mã lực.

Giá xe rò rỉ từ Hàn Quốc dự đoán mức khởi điểm 56.000 USD, có thể tăng lên 73.000 USD khởi điểm cho bản cao nhất.

Teaser Kia EV9 sẽ mở bán trong năm nay

https://www.youtube.com/autopro2008