Cụ thể, chương trình có tên Kia 4D Stinger Experience có thể được khách tham quan trải nghiệm bất cứ lúc nào. Sau khi được giới thiệu sơ qua về hành trình 6 năm của Kia trong nghiên cứu, phát triển và thiết kế Stinger, người tham dự sẽ tham gia vào một "hành trình ảo" trong khoang lái của Stinger. Điểm đến của họ nằm ở 3 nơi, miền Nam nước Pháp, cao tốc bờ Thái Bình Dương tại California, Mỹ hoặc đường đua Cadwell Park tại Anh.

Kia cho phép khách hàng lái thử Stinger bằng công nghệ 4D: Bước tiến hay lùi? - Ảnh 1.

5 máy chiếu công nghệ cao sẽ hiển thị toàn bộ quang cảnh chuyến đi thông qua màn hình và cả sàn nhà (cũng được tích hợp công nghệ cao). Hệ thống ghế ngồi cũng sẽ rung, xóc đúng như những gì hiển thị trên màn hình.

Kia cho phép khách hàng lái thử Stinger bằng công nghệ 4D: Bước tiến hay lùi? - Ảnh 2.

Chương trình này, theo Kia, mang tới cho người tham dự một cái nhìn thực tế về khả năng của Stinger. "Mọi khúc cua, ngã rẽ, mỗi lần tăng tốc hay phanh lại đều mang lại cảm giác như bạn đang thật sự điều khiển Stinger", ông Saad Chehab, phó chủ tịch mảng tiếp thị của Kia Mỹ chia sẻ với tờ Carscoops.

Những khách hàng không thể tham dự triển lãm Detroit 2018 cũng có thể trải nghiệm cảm giác lái thử ảo này thông qua trang web riêng của Kia và Jaunt. Chương trình của hãng cũng hỗ trợ cả công nghệ thực tế ảo (VR).

Kia cho phép khách hàng lái thử Stinger bằng công nghệ 4D: Bước tiến hay lùi? - Ảnh 3.

Có thể nói, động thái của Kia lần này là một bước tiến và cũng là một bước lùi. Điểm tốt tới từ việc số người trải nghiệm có thể tăng lên nhiều hơn hẳn và họ cũng không nhất thiết cần tới triển lãm. Điểm trừ, ngược lại, tới từ việc Kia không cho phép lái thử Stinger tại Detroit. Đây có thể là 1 tiền lệ xấu, đặc biệt với những người đã bỏ công sức, thời gian và tiền bạc tham dự triển lãm để có thể tận mắt, tận tay trải nghiệm mẫu xe mà mình ưa thích. Dù vậy, nếu có thể kết hợp tốt giữa lái thử truyền thống và lái thử công nghệ cao, Kia hoàn toàn có thể đạt được những lợi ích không ngờ tới.

Ảnh: Kia Motor America