Kế hoạch ban đầu của Pininfarina khi dự kiến chào sân 2 phiên bản concept và hoàn chỉnh của Battista Anniversario đã phá sản khi Geneva Motor Show 2020 bị hủy bỏ nhưng không vì thế mà họ chậm trễ trong việc ra mắt xe. Trang chủ thương hiệu Italia đã chính thức cập nhật các thông số liên quan tới siêu xe không thuần đua mạnh nhất lịch sử đất nước hình chiếc ủng.

Không phải Ferrari hay Lamborghini, đối tác VinFast mới là thương hiệu sở hữu xe Made in Italy mạnh nhất - Ảnh 1.

Được sản xuất giới hạn ở mức tròn 5 chiếc, Pininfarina Battista Anniversario là phiên bản đặc biệt của Battista (cũng chỉ có tổng cộng 150 xe) với giá khởi điểm 2,87 triệu USD/chiếc. Xe được lắp ráp gần như hoàn toàn thủ công tại Cambiano, Turin, Italia.

Không phải Ferrari hay Lamborghini, đối tác VinFast mới là thương hiệu sở hữu xe Made in Italy mạnh nhất - Ảnh 2.

Pininfarina Battista Anniversario trang bị gói Furiosa độc quyền bổ sung nhiều chi tiết làm từ sợi carbon như bộ chia gió trước, cánh gió bên, bộ khuếch tán gió sau trên bộ khung tổng thể là khung thân carbon trần 2 tông màu. Lực điều hướng xuống được chú trọng tối đa bởi nếu không siêu xe Italia sở hữu công suất gần 2.000 mã lực này không "bốc đầu" khi xuất phát quá nhanh.

Không phải Ferrari hay Lamborghini, đối tác VinFast mới là thương hiệu sở hữu xe Made in Italy mạnh nhất - Ảnh 3.

Nội thất Pininfarina Battista Anniversario tối màu nhưng không hề thiếu đi điểm nhấn với ốp số thứ tự, da bọc đen, Alcantara, chỉ khâu và dải màu xanh dương tương phản, kết cấu 3 màn hình hướng thẳng tới ghế lái cùng vô lăng thể thao.

Không phải Ferrari hay Lamborghini, đối tác VinFast mới là thương hiệu sở hữu xe Made in Italy mạnh nhất - Ảnh 5.
Không phải Ferrari hay Lamborghini, đối tác VinFast mới là thương hiệu sở hữu xe Made in Italy mạnh nhất - Ảnh 6.
Không phải Ferrari hay Lamborghini, đối tác VinFast mới là thương hiệu sở hữu xe Made in Italy mạnh nhất - Ảnh 7.

Công suất Pininfarina Battista Anniversario lên tới 1.873 mã lực, mô-men xoắn 2.300 Nm có được nhờ 4 mô tơ điện đặt trên 4 bánh giúp xe tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong chưa đầy 2 giây, 300 km/h trong 12 giây, tốc độ tối đa 350 km/h.

Pininfarina Battista Anniversario

Tham khảo: Carscoops

Không phải Ferrari hay Lamborghini, đối tác VinFast mới là thương hiệu sở hữu xe Made in Italy mạnh nhất - Ảnh 9.