Một chiếc Mercedes-AMG GT R đời mới được âm thầm đưa về Việt Nam. Hình ảnh siêu xe này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của của những người yêu xe. Hiện chưa rõ siêu phẩm này được nhập về theo dạng chính hãng hay thông qua đơn vị nhập khẩu tư nhân.

Siêu xe Mercedes-AMG GT R đầu tiên về Việt Nam, riêng màu sơn tốn tiền bằng cả chiếc Honda SH - Ảnh 1.

Chiếc Mercedes-AMG GT R được bắt gặp trên xe vận chuyển chuyên dụng. Theo giới thạo tin, chiếc siêu xe thể thao này được đưa về Thủ đô.

Siêu xe Mercedes-AMG GT R đầu tiên về Việt Nam, riêng màu sơn tốn tiền bằng cả chiếc Honda SH - Ảnh 2.

Sự xuất hiện của mẫu xe đình đám này đã bổ sung vào bộ sưu tập Mercedes-AMG GT tại Việt Nam. Trước đó, những mẫu xe anh em khác đã được đưa về bao gồm Mercedes-AMG GT S, GT S Edition 1 và GT Roadster.

Ngoại thất của chiếc xe đặc biệt với màu sơn tùy chọn Designo Magno Selenite Grey có mức giá hàng chục triệu đồng. Đây là màu xám nhám, có tông đậm gần như đen. Màu sơn kiểu như vậy từng một thời được giới chơi xe thể thao ưa chuộng.

Điểm nhấn trên chiếc Mercedes-AMG GT R này là cụm lưới tản nhiệt Panamericana độc đáo với những thanh nằm dọc. Loại lưới tản nhiệt này vốn cũng được dùng trên xe đua Mercedes-AMG GT3. GT R sử dụng bộ vành sơn đen tông xuyệt tông với màu thân xe, đi kèm lốp kích thước 275/35R19 bánh trước và 325/30R20 bánh sau, cùng cùm phanh màu vàng nổi bật. Đuôi xe hầm hố với cánh lướt gió lớn gắn cố định. Cản sau có thêm bộ khuếch tán gió kích thước lớn. Xe có tới ba ống xả, trong đó ống xả ở giữa có kích thước lớn hơn cả.

Siêu xe Mercedes-AMG GT R đầu tiên về Việt Nam, riêng màu sơn tốn tiền bằng cả chiếc Honda SH - Ảnh 3.

Tuy là xe thể thao hiệu suất cao nhưng GT R vẫn có nội thất khá hiện đại, bao gồm 2 màn hình lớn 12,3 inch và 10,25 inch, vô-lăng tích hợp nút cảm ứng hay bàn cảm ứng lớn trung tâm. Ghế xe là loại đua, mỏng và ôm người. Vật liệu da Nappa cao cấp đan xen sợi Dinamica mang lại cảm giác thể thao hơn.

Siêu xe Mercedes-AMG GT R đầu tiên về Việt Nam, riêng màu sơn tốn tiền bằng cả chiếc Honda SH - Ảnh 5.

Sức mạnh của Mercedes-AMG GT R đến từ khối động cơ V8 tăng áp kép dung tích 4 lít, tạo công suất tối đa 577 mã lực và mô-men xoắn cực đại 700 Nm. Sức mạnh được truyền tới bánh xe thông qua hốp số ly hợp kép 7 cấp giúp GT R tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,6 giây và đạt vận tốc tối đa 318 km/h.

Siêu xe Mercedes-AMG GT R đầu tiên về Việt Nam, riêng màu sơn tốn tiền bằng cả chiếc Honda SH - Ảnh 6.
Siêu xe Mercedes-AMG GT R đầu tiên về Việt Nam, riêng màu sơn tốn tiền bằng cả chiếc Honda SH - Ảnh 7.

Tại Thái Lan, Mercedes-AMG GT R có giá tương đương khoảng 13,5 tỷ đồng. Hiện chưa rõ mức giá của mẫu xe này tại Việt Nam.

Siêu xe Mercedes-AMG GT R đầu tiên về Việt Nam, riêng màu sơn tốn tiền bằng cả chiếc Honda SH - Ảnh 8.