Ford GT là một trong những siêu xe thuộc diện tầm trung vô cùng được người dùng tại Bắc Mỹ ưa chuộng kể từ khi ra mắt vào năm 2017. Do lượng cầu cao trong khi nguồn cung lại giới hạn, Ford buộc phải rà soát các khách hàng đặt mua GT rất gắt gao để đảm bảo siêu xe này đến đúng tay người cần thay vì những kẻ vì lợi nhuận mà sẵn sàng mua đi bán lại xe ngay khi vừa tậu.

Với Ford, mỗi khách hàng mua GT đều là một đại sứ thương hiệu không chính thức và họ muốn những người này tận hưởng siêu xe của mình nhiều nhất có thể. Ngay cả giới sưu tập thường mua xe về cất vào tủ kính cũng bị liệt vào diện bị từ chối. Hãng thậm chí còn buộc khách hàng ký cam kết không bán lại GT trong 24 tháng kể từ ngày mua xe.

Ford kiện đại gia siêu xe GT ra tòa nhưng lại được các khách hàng khác ủng hộ hết mực - Ảnh 1.

Làm sát sao là vậy nhưng Ford vẫn phải nhận trái đắng khi đô vật kiêm diễn viên John Cena – một trong những "đại sứ" nổi danh nhất của GT bán lại xe hồi năm ngoái, đẩy họ vào cuộc chiến pháp lý dai dẳng. Một sự việc tương tự vừa xảy ra tại Canada mới đây cũng đi theo chiều hướng tương tự.

Cụ thể, Ford đã kiện một số người tội "lừa đảo" và phá vỡ hợp đồng khi đặt mua một chiếc Ford GT 2018 rồi bán lại chỉ hơn 2 tuần sau ngày nhận xe. Hãng được cung cấp thông tin này sau khi xe bất ngờ được rao bán tại châu Âu và ngay lập tức chặn lại giao dịch này thông qua sự cho phép của tòa án Canada.

Ford kiện đại gia siêu xe GT ra tòa nhưng lại được các khách hàng khác ủng hộ hết mực - Ảnh 2.

Không chỉ dừng lại ở mức ngắt giao dịch, Ford còn yêu cầu khách hàng bồi thường tiền phá vỡ hợp đồng, gây tổn hại hình ảnh thương hiệu và chi phí kiện cáo rơi vào mức 750.000 USD – cao gấp rưỡi giá xe GT gốc (520.000 USD).

Hành động của Ford được không ít người dùng chân chính ủng hộ bởi họ muốn cũng không chờ được tới khi có slot mua xe trong khi những kẻ hám lợi lại bằng cách nào đó lách luật lọt qua vòng kiểm tra gắt gao của Ford.

Tham khảo: Autonews Canada

Ford kiện đại gia siêu xe GT ra tòa nhưng lại được các khách hàng khác ủng hộ hết mực - Ảnh 3.