Sau hai năm tổ chức liên tiếp là 2016 và 2017, triển lãm mô tô, xe máy Việt Nam hủy lịch vào năm nay. Các hãng xe 2 bánh vì thế thiếu đi một sân chơi chung giống như 2 năm trước. Sự kiện này được hứa hẹn sẽ trở lại vào năm sau khi mà Suzuki sẽ thay chân Yamaha để đứng ra làm người "cầm trịch".

Với Honda hay Yamaha, việc thiếu vắng đi triển lãm cũng không phải là điều quá quan trọng bởi trước đó, hai hãng xe này vẫn thay phiên nhau thâu tóm hai vị trí dẫn đầu của thị trường. Còn với những thương hiệu mô tô phân khối lớn, việc xuất hiện ở những sân chơi lớn, quy tụ nhiều khách tham quan và khách hàng tiềm năng, luôn là dịp quan trọng để mở rộng thị trường. 

Không có triển lãm xe máy Việt Nam, Ducati và Harley-Davidson lần đầu đứng chung sân chơi tại Hà Nội - Ảnh 1.

Triumph sẽ tham dự sự kiện với nhiều bất ngờ.

Chính vì thế, việc một số hãng xe mô tô phân khối lớn nổi tiếng quyết định tham gia vào triển lãm Phương tiện giao thông, vận tải và công nghiệp hỗ trợ AutoExpo 2018 cũng là điều không quá khó hiểu. Những cái tên như Ducati, Harley-Davidson, Triumph, Royal Enfield sẽ cùng nhau tham dự vào sự kiện được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 6/6 tới đây.

Không có triển lãm xe máy Việt Nam, Ducati và Harley-Davidson lần đầu đứng chung sân chơi tại Hà Nội - Ảnh 2.

Đây là lần thứ 15 sự kiện này được tổ chức. Mọi năm, những hãng xe mô tô, xe máy lớn không mấy mặn mà với sự kiện này bởi đây dường như là sân chơi của các hãng xe, hãng phụ kiện đến từ Trung Quốc, bên cạnh một vài doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam tham dự. Với việc có sự góp mặt của một số hãng xe mô tô nổi tiếng, dự kiến, Vietnam AutoExpo 2018 sẽ thu hút được lượng khách tham quan lớn hơn mọi năm.

Không có triển lãm xe máy Việt Nam, Ducati và Harley-Davidson lần đầu đứng chung sân chơi tại Hà Nội - Ảnh 3.

Ducati 821 2018 sẽ được trưng bày tại sự kiện lần này.

Năm nay cũng là lần đầu tiên Vietnam AutoExpo được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội - NCC. Không gian sự kiện có quy mô hơn 10.000 m2 với 450 gian trưng bày. Trong khuôn khổ Triển lãm Vietnam AutoExpo 2018, hội thảo chuyên ngành với chủ đề "Phát triển công nghiệp hỗ trợ, kết nối cung cầu phục vụ cho sản xuất và lắp ráp xe ô tô thương mại và chuyên dụng tại Việt Nam" sẽ diễn ra vào sáng ngày 7/6/2018. Những vấn đề nóng về phát triển lĩnh vực xe thương mại sẽ được bàn thảo, từ đánh giá tổng quan, dự báo thị trường, chiến lược phát triển, chính sách thuế và các ưu đãi khác.

Không có triển lãm xe máy Việt Nam, Ducati và Harley-Davidson lần đầu đứng chung sân chơi tại Hà Nội - Ảnh 4.

Lễ khai mạc triển lãm sẽ diễn ra vào 9h00 sáng ngày 6/6/2018 dành cho lãnh đạo các bộ, ban ngành, các cơ quan thông tấn báo chí, các nhà trưng bày và các đối tác. Từ 11h00 triển lãm sẽ mở cửa cho công chúng tham quan và sẽ tiếp tục đón khách từ 9h00 đến 17h00 trong 3 ngày tiếp theo.