Đại hội Harley-Davidson tưng bừng tại Đà Nẵng

Sau 2 ngày di chuyển đường dài, sáng nay (26/5), các thành viên của câu lạc bộ H.O.G Hà Nội và Sài Gòn đều đã có mặt tại thành phố Đà Nẵng để bắt đầu những hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 115 năm thành lập hãng xe Mỹ. Ngay từ 8h sáng, khoảng hơn 100 xe Harley-Davidson đã có mặt tại địa điểm tập kết để bắt đầu chương trình.

Hơn 100 xe Harley-Davidson bắt đầu khuấy động Đà Nẵng - Ảnh 2.

Đây là dịp để các thành viên đến từ Hà Nội, Sài Gòn và nhiều tỉnh thành khác có cơ hội gặp nhau, tay bắt mặt mừng cùng nhau ôn lại những kỷ niệm đẹp của 2 ngày vừa qua. Những thành viên đoàn Sài Gòn nói về những cơn mưa nặng hạt của mùa mưa Nam Bộ, các thành viên đoàn Hà Nội lại nhắc về chặng đi dọc Tây Trường Sơn đầy thú vị. Trong niềm vui và sự phấn khích, cả đoàn bắt đầu nổ máy và di chuyển về những địa điểm theo kế hoạch.

Hơn 100 xe Harley-Davidson bắt đầu khuấy động Đà Nẵng - Ảnh 3.

Hoạt động đầu tiên của buổi sáng hôm nay là gặp mặt giao lưu cùng lãnh sứ quán Hà Lan tại Đà Nẵng nhân sự kiện ngày hội Hà Lan 2018. Những thành viên trong đoàn chúng tôi có dịp tìm hiểu sâu hơn về đất nước Hà Lan, trong khi đó ngài đại sứ quán cũng có dịp giao lưu với những người chơi xe Harley-Davidson tại Việt Nam. Sau khoảng nửa tiếng gặp mặt, các thành viên trong đoàn lại tiếp tục lên đường đến với chương trình tiếp theo.

Hơn 100 xe Harley-Davidson bắt đầu khuấy động Đà Nẵng - Ảnh 4.

Gặp gỡ và giao lưu cùng đại sứ quán Hà Lan tại Đà Nẵng.

Cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 10 phút chạy xe, làng trẻ em SOS Đà Nẵng nằm ở quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng chính là nơi chúng tôi ghé thăm tiếp theo trong buổi sáng hôm nay. Đây là làng trẻ em SOS được xây dựng từ năm 1992 và khánh thành năm 1994 với sự chứng kiến của nguyên tổng bí thư Đỗ Mười.

Hơn 100 xe Harley-Davidson bắt đầu khuấy động Đà Nẵng - Ảnh 5.

Ghé thăm làng trẻ em SOS Đà Nẵng.

Làng trẻ em SOS Đà Nẵng có 16 ngôi nhà gia đình mang tên 16 loài hoa. Từ ngày thành lập đến giữa năm 2011, Làng trẻ em SOS Đà Nẵng đã nuôi dưỡng được 346 trẻ, trong đó có 109 cháu đã trưởng thành và hòa nhập xã hội, trong số này có 29 cháu đã lập gia đình. Hiện tại, làng trẻ em SOS Đà Nẵng còn được xây dựng thêm trường phổ thông Hermann Gmeiner Đà Nẵng và trường mẫu giáo SOS Đà Nẵng.

Hơn 100 xe Harley-Davidson bắt đầu khuấy động Đà Nẵng - Ảnh 6.

Chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của nhiều trẻ em nơi đây cũng như sự nỗ lực của các thầy cô giáo nuôi dưỡng giảng dạy các em, nhiều thành viên đến từ H.O.G Hà Nội và Sài Gòn cũng đã nhanh chóng quyên góp được một số tiền nhỏ để gửi đến các em. Không phải là số tiền quá lớn tuy nhiên đây cũng là tấm lòng của những thành viên chơi xe Harely-Davidson tại Việt Nam muốn gửi đến những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Hơn 100 xe Harley-Davidson bắt đầu khuấy động Đà Nẵng - Ảnh 7.

Đại diện H.O.G Hà Nội và Sài Gòn trao quà đến đại diện làng trẻ em SOS Đà Nẵng.

Hơn 100 xe Harley-Davidson bắt đầu khuấy động Đà Nẵng - Ảnh 8.

Cảm kích trước tấm lòng của những biker đến từ Hà Nội và Sài Gòn, làng trẻ em SOS Đà Nẵng cũng đã có món quà nhỏ về mặt tinh thần là một bức tranh do chính các em đang sống trong làng vẽ. Sau khi nhận món quà đầy ý nghĩa của các em tại làng, hai câu lạc bộ quyết định gửi bức tranh này cho đại lý Harley-Davidson Đà Nẵng để trưng bày.

Hơn 100 xe Harley-Davidson bắt đầu khuấy động Đà Nẵng - Ảnh 9.

Nhà trường trao tặng lại tranh do các em tại làng tự vẽ cho đoàn.

Sau những phút giây vui chơi cùng các em nhỏ tại làng trẻ em SOS Đà Nẵng, các thành viên trong đoàn chúng tôi tiếp tục lên đường để thực hiện chuyến roadshow về Hội An trước khi dùng bữa trưa tại đây. Hơn 100 xe Harley-Davidson di chuyển theo 2 hàng so le nhau. Khoảng cách giữa xe phía trước và xe phía sau được duy trì đều đặn.

Hơn 100 xe Harley-Davidson bắt đầu khuấy động Đà Nẵng - Ảnh 10.

Roadshow tiến về Hội An.

Mỗi khi có chướng ngại vậy, rẽ trái/phải hay đi theo hàng đơn, các thành viên phía trước đều đồng loạt ra hiệu lệnh cho những thành viên phía sau. Đây là điều vốn thường thấy trong suốt hành trình từ Hà Nội vào Đà Nẵng mà tôi được tham gia cùng.

Hơn 100 xe Harley-Davidson bắt đầu khuấy động Đà Nẵng - Ảnh 11.

Chiều tối ngày hôm nay (26/5), các thành viên đến từ khắp 3 miền sẽ cùng nhau tham dự vào sự kiện chính kỷ niệm sinh nhật lần thứ 115 của Harley-Davidson. Chương trình năm nay dành riêng cho những người chơi xe trên toàn quốc thế nên không có sự góp mặt của nhiều câu lạc bộ mô tô khác như những sự kiện Vietnam Bike Week hay sinh nhật câu lạc bộ H.OG.

Dưới đây là những hình ảnh về hoạt động của đoàn trong buổi sáng hôm nay tại Đà Nẵng:

Hơn 100 xe Harley-Davidson bắt đầu khuấy động Đà Nẵng - Ảnh 12.
Hơn 100 xe Harley-Davidson bắt đầu khuấy động Đà Nẵng - Ảnh 13.
Hơn 100 xe Harley-Davidson bắt đầu khuấy động Đà Nẵng - Ảnh 14.
Hơn 100 xe Harley-Davidson bắt đầu khuấy động Đà Nẵng - Ảnh 15.
Hơn 100 xe Harley-Davidson bắt đầu khuấy động Đà Nẵng - Ảnh 16.
Hơn 100 xe Harley-Davidson bắt đầu khuấy động Đà Nẵng - Ảnh 17.
Hơn 100 xe Harley-Davidson bắt đầu khuấy động Đà Nẵng - Ảnh 18.
Hơn 100 xe Harley-Davidson bắt đầu khuấy động Đà Nẵng - Ảnh 19.
Hơn 100 xe Harley-Davidson bắt đầu khuấy động Đà Nẵng - Ảnh 20.
Hơn 100 xe Harley-Davidson bắt đầu khuấy động Đà Nẵng - Ảnh 21.

Ảnh: Tới Nguyễn