Theo nhận xét của nhiều chuyên gia quân sự thì chiếc xe quân sự chuyên dụng để chở lính Terrex-3 của công ty Singapore Technologies Kinetics lại có khả năng thực chiến ngang ngửa một chiếc xe bọc thép chiến đấu khi được trang bị một tháp pháo chính cỡ 30mm và có khả năng lắp thêm súng máy 7,62mm hoặc cả hệ thống tên lửa chống tăng. Chính nhờ lượng vũ khí có thể trang bị thêm này mà Terrex-3 ngoài việc chở quân còn có thể tham gia chiến đấu trực tiếp ngay trên chiến trường.

Khám phá Terrex-3, xe chở lính made in Singapore - Ảnh 1.

Toàn cảnh Terrex-3 của Singapore.

Cần phải hiểu rõ rằng, Terrex-3 là phiên bản nâng cấp của chiếc xe chở quân chuyên dụng Terrex-2 với nhiều thay đổi để tăng khả năng phòng thủ cũng như chiến đấu. Chính vì thế, trọng lượng của Terrex-3 tăng thêm 10 tấn và mẫu xe này mất đi sự gọn gàng, linh hoạt vốn có của người anh em Terrex-2 nhưng bù lại ở khả năng chiến đấu được nâng cao hơn và lớp giáp an toàn hơn. Terrex-3 vẫn giữ nguyên thiết kế V-shape kép tương tự người anh em Terrex-2 nên Terrex-3 vẫn có khả năng chống lại được các loại mìn nổ ngay bên dưới gầm xe.

Khám phá Terrex-3, xe chở lính made in Singapore - Ảnh 2.

Terrex-3 là một chiếc xe chở quân chuyên dụng nhưng lại có khả năng tác chiến như một chiếc xe chiến đấu.

Cũng giống như những mẫu xe chở quân chuyên dụng khác, để điều khiển Terrex-3 cần có sự phối hợp của ba nhóm gồm lái xe, pháo thủ và chỉ huy. Bên cạnh đó, Terrex-3 còn có thể chở thêm 10 lính bộ binh với đầy đủ quân trang ở phía sau. Với kích thước DxRxC tương ứng là 8 x 3,6 x 2,8 mét cùng trọng lượng tới 35 tấn, Terrex-3 được trang bị hệ thống dẫn động 8 bánh 8x8 cùng khối động cơ dầu mang mã hiệu C9.3 với công suất 600 mã lực của hãng xe chuyên sản xuất xe siêu trường siêu trọng Caterpilla. Kết hợp cùng hộp số tự động 6 cấp, mẫu xe này có thể đạt tốc độ tối đa 90km/h và di chuyển liên tục trên quãng đường khoảng 600km.

Khám phá Terrex-3, xe chở lính made in Singapore - Ảnh 3.

Terrex-3 có khả năng đạt tốc độ tối đa 90km/h.

Để đảm bảo khả năng tác chiến thực địa, Terrex-3 còn được trang bị lốp gai dạng Run-flat cho phép xe có thể vận hành trên nhiều loại địa hình khó và còn có thể tiếp tục di chuyển ngay cả trong trường hợp các lốp xe bị hư hại hoàn toàn.

Khám phá Terrex-3, xe chở lính made in Singapore - Ảnh 4.

Khoang trở lính phía sau của Terrex-3.

Bên cạnh đó, Terrex-3 còn được trang bị hệ thống cảm biến hiện đại với khả năng quan sát 360 độ xung quanh xe cùng hệ thống định vị vệ tính. Công nghệ màn hình cảm ứng cũng đã được đưa vào hệ thống điều khiển của xe để thuận tiện hơn.