img
img img img

Kia Cerato 2019 bản cao cấp nhất (Premium) có giá 675 triệu đồng, tăng 40 triệu đồng so với trước đây với tên gọi 2.0 AT. Xe có kích thước tổng thể lớn hơn hẳn. Các chiều dài x rộng x cao lần lượt là 4.640 x 1.800 x 1.450 mm, dài hơn 80 mm, rộng hơn 20 mm và cao hơn 5 mm. Đỏ là một trong 3 màu sơn mới được THACO bổ sung cho xe Cerato năm nay.

img
img img
img
img

Những điểm mới đáng chú ý ở ngoại thất xe là hệ thống đèn chiếu sáng bi-LED thay cho halogen, đèn hậu LED hoàn toàn và đèn sương mù dạng thấu kính (projector). Vành xe 17 inch thay đổi thiết kế. Lốp có bề rộng lớn hơn 10 mm, tăng khả năng bám đường.

img
img img img

Bản Premium để lộ ống xả ra ngoài nhưng chỉ có một bên phải. Cerato cũ có ống xả 2 bên. Bù lại, thế hệ mới được trang điểm thêm viền chrome bao quanh kính hông và ăng ten dạng vây cá mập. Camera lùi tích hợp liền một cụm với nút mở cốp.

img
img img img

Thiết kế nội thất Cerato giống xe sang hơn. Giám đốc thiết kế mới của Kia trước đây từng làm cho Bentley, Lamborghini và Audi nên mẫu xe Hàn Quốc trông ngày càng giống xe Âu. Ghế lái vẫn chỉnh điện nhưng đã bị cắt đi tính năng nhớ vị trí. Hàng ghế sau có khoảng để chân rộng rãi hơn nhờ kích thước xe tăng đáng kể. Thể tích cốp cũng lớn hơn trước. Hàng ghế sau gập phẳng hơn so với cốp giúp tối ưu hoá không gian để đồ.

img
img img img

Cerato mới được chăm chút khá cẩn thận ở từng chi tiết nhỏ bên trong. Đèn soi khoang cabin đổi sang LED. Lỗ gió điều hoà thiết kế khiến liên tưởng tới xe Mercedes-Benz thế hệ mới nhất. Bảng điều khiển trước được ốp thêm thanh mạ chrome chạy dài. Kia thiết kế loa tép ở góc kính trước khá tinh tế. Chất lượng âm thanh của mẫu mới đã được cải thiện rõ rệt.

img
img img
img
img

Hệ thống điều khiển trung tâm được làm lại. Khu vực thao tác với màn hình được tách riêng với nơi chỉnh điều hoà. Màn hình AVN kích thước 8 inch đặt nổi, cho chất lượng hiển thị sắc nét, tích hợp GPS và bản đồ Việt Nam. Sạc không dây chuẩn Qi.

img
img img img

Vô-lăng thiết kế mới mang hơi hướng xe sang. Lẫy chuyển số sau vô-lăng không còn. Việc sang số thủ công chỉ còn cách sử dụng cần số. Kia khá tập trung tới trải nghiệm chạm sau tay lái khi bổ sung những chi tiết kim loại trên vô-lăng, ốp cần số và khu vực xung quanh đó.

img
img img
img
img

Động cơ, hộp số và công nghệ an toàn cơ bản không thay đổi. Khung xe được làm cứng cáp hơn nhờ 54% thép cường lực. Khung chắn trước và sau kết cấu hộp kiểu mới an toàn hơn.

Có thể thấy, Kia Cerato 2019 có nhiều nâng cấp hơn so với vài chi tiết hạ cấp nhỏ. Khoản chênh lệch 40 triệu đồng đổi lại thiết kế hoàn toàn mới, khoang cabin rộng rãi, đèn LED, vật liệu nội thất sang hơn, khung xe cứng hơn, khả năng cách âm được cho biết là tốt hơn, màn hình lớn tích hợp thêm nhiều chức năng...