Sau chiến dịch quảng bá dài hơi, Mazda cuối cùng cũng đã ra mắt thế hệ Mazda3 mới tại triển lãm Los Angeles 2018. Bên dưới lớp vỏ bọc quyến rũ mới là hàng loạt các tính năng hiện đại vừa được bổ sung, cùng với đó là động cơ đánh lửa không cần bugi SkyActiv-X.

Mazda3 2019 chính thức ra mắt: Tham vọng tiệm cận xe sang của Mazda - Ảnh 1.

Đáng tiếc là ở thời điểm hiện tại thông số cả bản SkyActiv-X lẫn những tùy chọn xăng, dầu truyền thống như SkyActiv-G 1.5L, 2.0L, 2.5L và SkyActiv-D 1.8L đều chưa được công bố, tuy nhiên Mazda cam kết rằng chúng đều đã được nâng cấp và tinh chỉnh piston cũng như cổng nạp để cải thiện hiệu suất nhiên liệu lẫn vận hành. Tùy chọn hộp số có 2 loại là sàn hoặc tự động 6 cấp. Hệ dẫn động 2 cầu xuất hiện dưới dạng trang bị cao cấp mua ngoài.

Mazda3 2019 chính thức ra mắt: Tham vọng tiệm cận xe sang của Mazda - Ảnh 2.

Mazda3 2019 Sedan

Về thiết kế, Mazda3 2019 mang đậm nét Kai Concept và sở hữu khác biệt nhận thấy được bằng mắt thường ở 2 phiên bản hatchback 5 cửa và sedan 4 cửa. Cấu hình hatchback tròn trịa và mềm mại hơn hẳn nhờ trần xe cong dần về đuôi đầy quyến rũ trong khi bản sedan sở hữu các đường nét sắc sảo, chặt chẽ ở phía đuôi xe.

Ngược lại, điểm chung của cả 2 bản là mũi xe dài, tản nhiệt trước dạng rộng chiếm gần hết mặt trước xe và đèn pha mới. Cột A mảnh hơn giúp cải thiện góc nhìn của người ngồi bên trong.

Mazda3 2019 chính thức ra mắt: Tham vọng tiệm cận xe sang của Mazda - Ảnh 6.
Mazda3 2019 chính thức ra mắt: Tham vọng tiệm cận xe sang của Mazda - Ảnh 7.

Nội thất Mazda3 2019 mang xu hướng tối giản rõ rệt và mang lại cảm giác gọn gàng, ngăn nắp mà tiện nghi, hiện đại cho người dùng. Màn hình cảm ứng trung tâm 8,8 inch đứng cao hẳn so với táp lô thay vì được tích hợp chìm vào bên trong, bên dưới là một số nút bấm điều khiển với số lượng ít hơn phiên bản hiện hành rất nhiều. Phía trước người lái vẫn có tùy chọn màn hình HUD.

Điểm nhấn nội thất có thể nói đến là cụm điều khiển quanh cần gạt số với vẻ bóng mượt, trong suốt gợi cảm tạo nên từ công nghệ khắc laser.

Mazda3 2019 chính thức ra mắt: Tham vọng tiệm cận xe sang của Mazda - Ảnh 9.
Mazda3 2019 chính thức ra mắt: Tham vọng tiệm cận xe sang của Mazda - Ảnh 10.
Mazda3 2019 chính thức ra mắt: Tham vọng tiệm cận xe sang của Mazda - Ảnh 11.
Mazda3 2019 chính thức ra mắt: Tham vọng tiệm cận xe sang của Mazda - Ảnh 12.

Về phương diện công nghệ, Mazda3 có thêm một số tính năng hỗ trợ người lái như Cruise & Trafic Support (CTS) tích hợp khả năng tự động điều chỉnh chân ga, phanh và đánh lái khi gặp tắc đường hay cảnh báo va chạm ngang phía trước.

Mazda3 2019 trình diện với thiết kế mỹ mãn, công nghệ hiện đại

Tham khảo: Motor1

Mazda3 2019 chính thức ra mắt: Tham vọng tiệm cận xe sang của Mazda - Ảnh 14.