Jaguar Land Rover thêm cách cảnh báo người dùng: Cho vô lăng nóng lạnh tự động mỗi khi tới các nút giao thông

Được Jaguar Land Rover đồng phát triển với đại học Glasgow, loại vô lăng cảm ứng thông minh của họ có khả năng làm ấm hoặc mát các khu vực khác nhau trên vô lăng cùng một lúc để thông báo kịp thời các dữ liệu mà người dùng cần biết.

Theo thông cáo báo chí của JLR, vô lăng này được tích hợp nhiều linh kiện đặc biệt ở 2 bên vô lăng nơi người dùng hay đặt tay để thay đổi nhiệt độ lên/xuống tối đa 6 độ C (có thể tùy chỉnh thấp hơn) để thông báo cho người lái cần quay vô lăng sang hướng nào và khi nào.

Nghiên cứu của họ chỉ ra rằng đây là một phương pháp hiệu quả để xe giao tiếp với người lái bởi dữ liệu hiển thị trên màn hình giải trí trung tâm như ta thấy hiện nay buộc họ phải rời mắt khỏi cung đường phía trước dẫn đến tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn. Bên cạnh đó, phương pháp này "cũng hiệu quả hơn các cảnh báo rung/âm thanh".

Vô lăng cảm ứng đa nhiệt thông minh trên xe Jaguar Land Rover

Thêm nữa, một khi đã quen với vô lăng đa nhiệt, người dùng có thể nhắm mắt mà cũng xử lý đúng theo bản năng. Trong số các nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông gây chết người, người lái mất tập trung chiếm khoảng 10%.

Bên cạnh nhiệm vụ chính là chỉ dẫn thao tác cho người lái, vô lăng thông minh này cũng sẽ được JLR tìm hiểu để truyền tải các thông báo ít quan trọng hơn. Không rõ công nghệ này có được hoàn chỉnh để đưa lên áp dụng trên xe Jaguar/Land Rover trong tương lai hay không nhưng nghe cũng có vẻ thú vị đấy chứ?

Tham khảo: Carscoops

Jaguar Land Rover thêm cách cảnh báo người dùng: Cho vô lăng nóng lạnh tự động mỗi khi tới các nút giao thông - Ảnh 2.