Nâng cấp phần mềm xe qua mạng là tính năng không mới trên thị trường nhưng thực chất chỉ có Tesla là dám ứng dụng thực tiễn rộng rãi. BMW mới là thương hiệu lớn thứ 2 dám trình làng loại hình dịch vụ này rộng rãi trên nhiều dòng xe ở quy mô hệ điều hành. Opel, Audi, Volvo hay Ford đã từng thử nghiệm dịch vụ này nhưng chỉ giới hạn ở một số ứng dụng không quan trọng.

BMW cho phép khách hàng cập nhật phần mềm xe từ xa, không phải đến đại lý nhưng chỉ là 3 dòng xe này - Ảnh 1.

Cụ thể, tất cả những xe sử dụng hệ điều hành 7.0 mới nhất của BMW đều đủ chuẩn sử dụng tính năng Remote Software Upgrade. Chỉ cần người dùng đảm bảo xế cưng của mình được kết nối Internet đầy đủ, hệ thống sẽ tự cập nhật hệ điều hành lên các bản vá mới nhất theo thời gian thực được nhà sản xuất tung ra.

Nâng cấp đầu tiên đi cùng tuyên bố mới này là Trợ lý cá nhân thông minh cải tiến hứa hẹn hỗ trợ chủ xe ở nhiều phương diện. Các tính năng như Cruise Control thông minh hay Cảnh báo va chạm ngang cũng được trau chuốt liên tục. 

BMW cho phép khách hàng cập nhật phần mềm xe từ xa, không phải đến đại lý nhưng chỉ là 3 dòng xe này - Ảnh 2.

Quan trọng nhất là khách hàng có thể… tìm tính năng mới trên cửa hàng BMW ConnectedDrive để bổ sung vào hệ điều hành xe giống AppStore trên iOS hay Play Store trên Android.

Hiện các dòng xe đã trang bị sẵn hệ điều hành 7.0 của BMW bao gồm X5, 3-Series và 8-Series mới.

Tham khảo: Motor1

BMW cho phép khách hàng cập nhật phần mềm xe từ xa, không phải đến đại lý nhưng chỉ là 3 dòng xe này - Ảnh 3.