Cũng khó trách hướng phát triển này bởi dù sao ô tô cũng là một lĩnh vực công nghệ và việc tích hợp thêm các tính năng mới để chiều lòng khách hàng là không thể tránh khỏi. Thậm chí có những thương hiệu (điển hình là Tesla) còn thiên về hướng công ty công nghệ nhiều hơn là chế tạo xe.

Không chỉ dừng ở vài tính năng cơ bản như đã nói ở trên, ô tô trong thời gian tới hứa hẹn còn lột xác trở thành một cỗ máy tính hiện đại không kém thứ đang đặt trên bàn làm việc chúng ta hiện giờ. Công nghệ tự lái, khi hoàn chỉnh, hứa hẹn sẽ làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt giao thông vận tải toàn cầu.

Ngay cả từ bây giờ một phần nhỏ của dòng công nghệ này như Cruise Control thông minh đã xuất hiện trên đủ mọi dòng xe, sang có (ví dụ Mercedes-Benz S-Class) mà phổ thông cũng có (ví dụ Subaru Crosstrek).

5 dòng xe đi ngược thời đại, không trang bị nhiều công nghệ: Có 1 mẫu bán chạy hàng đầu Việt Nam - Ảnh 1.

Không dừng lại tại đó, ô tô còn đang trong quá trình chuyển hóa thành cổng kết nối người dùng với xã hội bên ngoài khi hội tụ muôn vàn giao thức kết nối như Bluetooth hay Wi-Fi với ngày một nhiều tính năng hỗ trợ. Nói không quá thì chỉ trong vòng một thập kỷ nữa, con người có thể lướt Internet như đi chợ giống những gì ta đang làm với smartphone ngày nay.

Tuy nhiên, có người ủng hộ sự cách tân của ô tô thì cũng có những người phản đối sự thay đổi "làm mất chất xe truyền thống" này. Với họ, ô tô đơn thuần là công cụ di chuyển, những yếu tố khác đã có những thiết bị khác làm thay. Trên thị trường hiện tại vẫn còn không ít mẫu xe vẫn chú tâm nhất vào yếu tố người lái thay vì chạy đua công nghệ, 5 cái tên dưới đây là minh chứng điển hình.

Nissan Frontier

5 dòng xe đi ngược thời đại, không trang bị nhiều công nghệ: Có 1 mẫu bán chạy hàng đầu Việt Nam - Ảnh 2.

Frontier giống như một mẫu xe sản xuất năm 2000 đi qua cỗ máy thời gian tới 2019 vậy. Thực tế thế hệ hiện tại của Frontier đã có mặt trên thị trường từ… 2005 với những thay đổi rất nhỏ qua mỗi lần facelift, do đó cảm giác này có thể lý giải được. Cũng bởi vậy mà công nghệ xe không thể so sánh với các đối thủ mới nhưng độ bền bỉ, hiệu quả thì khó ai sánh bằng.

Jeep Wrangler

5 dòng xe đi ngược thời đại, không trang bị nhiều công nghệ: Có 1 mẫu bán chạy hàng đầu Việt Nam - Ảnh 3.

Wrangler là một biểu tượng của làng xe toàn cầu bởi đây chính là truyền nhân của "xe Jeep" huyền thoại mà chúng ta thường biết đến và gọi với cái tên chung chung như vậy. Dù thế hệ mới nhất của Wrangler đã hiện đại hơn xưa kia đôi chút nhưng không vì thế mà cái cốt lõi hoang dã, mạnh mẽ có thể thách thức bất kỳ cung đường nào bị mất đi.

Hyundai Accent

5 dòng xe đi ngược thời đại, không trang bị nhiều công nghệ: Có 1 mẫu bán chạy hàng đầu Việt Nam - Ảnh 4.

Accent là mẫu xe mà người tiêu dùng có thể tham khảo khi muốn chọn mua một chiếc Hyundai giá rẻ. Xe vẫn sở hữu một vài công nghệ hiện đại như camera sau nhưng nhìn chung vẫn thuộc dạng "chở người" thuần túy.

Mazda Miata

5 dòng xe đi ngược thời đại, không trang bị nhiều công nghệ: Có 1 mẫu bán chạy hàng đầu Việt Nam - Ảnh 5.

Không quá khi nói rằng cầm lái Miata sẽ khiến người dùng quên sạch việc nội thất xe có những gì hay hiện đại ra sao. Đây chính là dòng xe thể thao 2 chỗ mui trần bán chạy nhất mọi thời đại nhờ trọng lượng nhẹ, khả năng đánh lái "chuẩn chỉnh" tới hoàn hảo và, nhờ thế, mang lại trải nghiệm lái vui thú khó lòng bì kịp.

Porsche 911 Carrera T

5 dòng xe đi ngược thời đại, không trang bị nhiều công nghệ: Có 1 mẫu bán chạy hàng đầu Việt Nam - Ảnh 6.

Xin đừng nhầm, 911 vẫn là một trong những dòng xe tân tiến nhất trên thị trường, chỉ có phiên bản Carrera T đã gạt bỏ đi tất cả các giá trị "thừa" và mang đến cho người dùng những giá trị cốt lõi làm nên tên tuổi mẫu xe Đức trong quá khứ. Nếu muốn khách hàng thậm chí còn có thể đăng ký bỏ qua cả hệ thống thông tin giải trí PCM trên 911 Carrera T.

Tham khảo: Business Insider

5 dòng xe đi ngược thời đại, không trang bị nhiều công nghệ: Có 1 mẫu bán chạy hàng đầu Việt Nam - Ảnh 7.