Do pin chiếc iPhone của mình bị chai, Jabricia Pratt đặt mua pin lithium mới thay thế từ bên thứ 3 thông qua Amazon thay vì tìm tới cửa hàng chính hãng. Có lẽ cô không bao giờ ngờ được rằng hành động này lại báo hại cả chiếc Jeep Cherokee 2019 vô can của mình theo cách khủng khiếp như vậy.

Theo Pratt chia sẻ với Oklahoma News 4, khi cô đang làm việc thì điện thoại để trong xe bất ngờ phát nổ khiến nội thất chiếc Jeep ngay lập tức "bùng cháy" và dù lính cứu hỏa có mặt cực kỳ nhanh chóng, thiệt hại đối với xe vẫn là không thể vãn hồi.

iPhone đối đầu xe Jeep và cái kết đắng lòng cho chủ nhân bất cẩn - Ảnh 1.

May mắn cho Pratt là khi đó bên trong xe không có ai, nếu vụ nổ xảy ra khi Pratt đang sử dụng điện thoại thì hậu quả thật khó tưởng tượng. Cửa sổ xe đóng kín khi đó cũng giúp ngọn lửa thiếu oxy nên không nuốt trọn được cả chiếc Jeep.

iPhone đối đầu xe Jeep và cái kết đắng lòng cho chủ nhân bất cẩn - Ảnh 2.

Theo đơn vị cứu hỏa, hành động để điện thoại bên trong xe không có người là không nên (trong trường hợp này Pratt thậm chí còn để quên ngay ghế) bởi không chỉ gia tăng nguy cơ bị trộm đập cửa lấy đồ, pin điện thoại có thể bị hâm nóng bởi nhiệt độ phía trong cabin kín cao hơn bên ngoài khá nhiều dẫn đến khả năng phát nổ.

Về phần Pratt, cô có thêm bài học đắt giá là đừng nên mua hàng qua mạng ở nguồn thiếu bảo đảm. Ngay sau khi sự việc xảy ra cô đã liên hệ với người bán nhưng họ ngay lập tức bặt âm vô tín, Amazon cũng không có chính sách phải đền bù hay chịu trách nhiệm thay bên thứ 3. Toàn bộ chi phí sửa xe (nếu được) hoàn toàn phải do Pratt chi trả.

Iphone đối đầu xe Jeep và cái kết đắng lòng cho chủ nhân

Tham khảo: AutoEvolution

iPhone đối đầu xe Jeep và cái kết đắng lòng cho chủ nhân bất cẩn - Ảnh 4.