Sự việc xảy ra vào hồi đầu tháng 8 vừa qua tại Trung Quốc và được chủ nhân chiếc iPhone xấu số quay lại đầy đủ. Khi chiếc xe đang vận hành bình thường thì bỗng nhiên chiếc iPhone để trên bảng điều khiển phát nổ và bốc cháy khiến cô quá sợ hãi và sau vài giây phút hoảng loạn đã phải tấp xe vào lề đường.

Chiếc iPhone đặt yên vị bên trên táp lô bất ngờ bốc cháy.

Theo trần tình của chồng người phụ nữ nói trên, vợ anh vừa thay pin điện thoại tại một cửa hàng không chính hãng và đang trên đường về thì xảy ra cơ sự. Chiếc iPhone lúc đó còn không hề sạc hay đang được sử dụng mà chỉ nằm không.

Anh cho rằng mọi việc xảy ra là do cửa hàng nói trên đã thay pin "đểu" – điều mà tất nhiên bị chủ cửa hàng sau đó lập tức phủ nhận. Anh cũng cho biết mình đang thương thảo tiếp với cửa hàng trên xem có thể nhận được bồi thường hay không nhưng tình hình không khả quan.

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng tại Trung Quốc đã đặt câu hỏi chất vấn anh chàng này cũng như vợ của mình rằng tại sao lại có thể để điện thoại trên bảng điều khiển một cách hớ hênh như vậy trong khi không khí bên ngoài đang nóng như đổ lửa. Kết hợp với ánh nắng chiếu trực tiếp vào điện thoại qua kính trước, ngay cả khi dùng pin "xịn" chiếc iPhone cũng khó lòng thoát khỏi số phận đã định trước.

iPhone để trên xe bốc cháy, cộng đồng mạng ùn ùn tranh cãi nguyên nhân - Ảnh 2.

Chiếc iPhone bốc cháy ngùn ngụt dưới cái nắng trực tiếp chiếu lên táp lô.

Nguyên nhân thực sự thì bây giờ có trời mới biết, tuy nhiên chắc chắn cặp vợ chồng trên sẽ không dám để điện thoại lên bảng điều khiển bất cứ lần nào nữa và có lẽ họ cũng sẽ sớm chuyển sang dùng linh kiện chính hãng thay vì sử dụng các dịch vụ không đảm bảo như trước.

Tham khảo: Unilad