Canadian Rider - một kênh Youtube - vừa đăng tải video về người cha may mắn của anh ấy khi mua được chiếc Mercedes-Benz S430 đời 2002 với giá 750 đô la Canada, có nghĩa chỉ rơi vào khoảng 550 đô la Mỹ (USD).

Với số tiền như vậy, bạn sẽ nghĩ chiếc Mercedes-Benz S-Class có ngoại hình gần như bị phá hủy, nội thất chỉ còn bộ khung. Nhưng không. Chiếc xe của người đàn ông này vẫn còn sử dụng tốt, mới đi 109.000 dặm (khoảng 176.000 km) sau 17 năm, và nắp capo là khối động cơ V8 4.3L.

Người đàn ông may mắn mua được Mercedes-Benz S-Class với giá bằng nửa chiếc iPhone - Ảnh 1.

Thậm chí, chiếc S-Class này không phải bản tiêu chuẩn, khi được trang bị hệ thống âm thanh cao cấp Bose và hàng ghế sau có tính năng sưởi. Lốp xe còn khá mới và người chủ cũ còn tặng kèm một đĩa nghe nhạc nằm sẵn trông ổ CD của xe.

Mặc dù bề ngoài của chiếc xe vẫn cần chăm chút lại, nhưng chắc chắn bạn khó có thể tìm được món hời hơn với 550 USD, chỉ bằng nửa một chiếc điện thoại thông minh iPhone. 

Điều khiến những xe sang đến từ Đức bị tụt giá thảm hại bắt nguồn từ hệ thống điện tử. Chúng dễ bị hư hỏng theo thời gian và rất tốn kém để sửa chữa. Rất may, hệ thống điện tử trên S-Class này vẫn còn sử dụng tốt, từ đầu đĩa CD cho đến điều hòa.


Người đàn ông may mắn mua được Mercedes-Benz S-Class với giá bằng nửa chiếc iPhone - Ảnh 2.