Hyundai mới đây cho biết họ đã phát triển thành công khung xương robot giúp hỗ trợ công nhân phải thường xuyên phụ trách các thao tác trên cao. Có tên Vest Exoskeleton (VEX), người dùng sẽ đeo khung xương nặng 2,5 kg này (nhẹ hơn các sản phẩm tương đồng 22 tới 42%) sau lưng giống đeo ba lô hàng ngày.

Hyundai tung khung xương robot hỗ trợ công nhân cực chất nhưng người xem lại chú ý đến siêu phẩm đang được lắp ráp hơn - Ảnh 1.

Theo thương hiệu Hàn Quốc, VEX mô phỏng lại kết cấu các khớp xương con người để hỗ trợ người dùng nâng, đỡ vật nặng hay phải giơ tay lên cao trong thời gian dài (thuộc các công đoạn lắp ống xả, vít ốc gầm xe hay thêm ống phanh... trong nhà máy). Họ cũng đã đi vào thử nghiệm ứng dụng trang bị này tại 2 xưởng sản xuất của mình đặt tại Mỹ.

Hyundai tung khung xương robot hỗ trợ công nhân cực chất nhưng người xem lại chú ý đến siêu phẩm đang được lắp ráp hơn - Ảnh 2.

Giá bán đại trà của VEX rơi vào khoảng 3.500 USD – rẻ hơn đáng kể (30%) so với các hệ thống tương tự.

Hyundai tung khung xương robot hỗ trợ công nhân cực chất nhưng người xem lại chú ý đến siêu phẩm đang được lắp ráp hơn - Ảnh 3.

Tuy hiện đại là thế nhưng nhiều người tìm hiểu về VEX là để tiếp cận hình ảnh/video minh họa được Hyundai đăng tải. Cụ thể, xuất hiện cùng nhân viên Hyundai là một chiếc coupe có vóc dáng cực ký ấn tượng bên trên. Những ai thường xuyên theo dõi thông tin về hãng xe Hàn Quốc sẽ nhận ra đây là Essentia – siêu xe thuộc thương hiệu Genesis là tâm điểm triển lãm Geneva hồi đầu năm ngoái.

Hyundai tung khung xương robot hỗ trợ công nhân cực chất nhưng người xem lại chú ý đến siêu phẩm đang được lắp ráp hơn - Ảnh 4.

Mới tháng trước lãnh đạo Hyundai đã xác nhận họ đang thảo luận các chi tiết cuối cùng để đưa 2 concept là Essentia và Mint của Genesis vào sản xuất với cam kết "không để ý tưởng tốt nào bị bỏ lỡ". Với bức hình teaser "1 mũi tên trúng 2 đích" này, phải chăng ngày người dùng toàn cầu được diện kiến Essentia không còn xa?

Hyundai tung khung xương robot hỗ trợ công nhân cực chất nhưng người xem lại chú ý đến siêu phẩm đang được lắp ráp hơn - Ảnh 5.

Genesis Essentia Concept

Hyundai Vex xuất hiện cùng Genesis Essentia

Tham khảo: Carscoops

Hyundai tung khung xương robot hỗ trợ công nhân cực chất nhưng người xem lại chú ý đến siêu phẩm đang được lắp ráp hơn - Ảnh 8.