Kể từ khi được Hyundai tách riêng thành một thương hiệu hạng sang, Genesis rất hiếm khi ra mắt concept phá cách nhưng một khi đã trình làng chúng đều được giới mộ điệu đánh giá rất cao.

Trước Mint Concept đình đám vừa lộ diện tại triển lãm New York 2019, Essentia được giới thiệu tròn một năm về trước chính là concept đã đánh dấu sự "lột xác" trong triết lý thiết kế của Genesis/Hyundai kể từ khi Luc Donckerwolke lên nắm quyền. Sau khi nhận được vô số lời khen ngợi từ giới chuyên môn và hàng loạt các đề cử thiết kế, có vẻ như Essentia đã khiến Genesis "mềm lòng" cho phép đi vào sản xuất.

Đỉnh cao xe Hàn Genesis Essentia được bật đèn xanh, bản thành phẩm ra mắt trong 2 năm tới - Ảnh 1.

Chia sẻ với tờ Motoring của Australia tại thềm triển lãm New York, phó chủ tịch điều hành Genesis là ông Manfred Fitzgerald cho biết người hâm mộ sẽ không phải chờ đợi quá lâu nữa để nghe về mẫu xe thuần điện đầu tiên của Genesis, 99% chính là Essentia.

"Chúng tôi luôn rất nghiêm túc về mọi dự án mà mình thực hiện. Xe concept có thể chỉ là ý tưởng có dòng đời rất ngắn với một số thương hiệu – chúng tạo tiếng vang và rồi chìm nghỉm vào quá khứ. Tuy nhiên tại Genesis, chúng tôi không đối xử với xe concept như vậy. Một concept ra mắt năm ngoái của Genesis sẽ được hiện thực hóa và công bố trong thời gian sớm nhất", Fitzgerald khẳng định và cho biết thêm cả Mint Concept cũng nhiều khả năng sẽ được hiện thực hóa trong vòng 3 năm tới.

Đỉnh cao xe Hàn Genesis Essentia được bật đèn xanh, bản thành phẩm ra mắt trong 2 năm tới - Ảnh 2.

Cấu hình concept của siêu xe Genesis này sử dụng cấu hình đa mô tơ điện trên cả 2 trục cho phép xe tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 3 giây. Cấu hình cửa cánh chim khá bắt mắt trên bản concept sẽ nhường chỗ cho thiết kế phổ thông và tiện dụng hơn theo xác nhận của giám đốc thiết kế Genesis Peter Schreyer.

Khi ra mắt, Essentia cũng sẽ là dòng xe đắt nhất đội hình Genesis, vượt xa dòng SUV GV80 chuẩn bị ra mắt vào cuối năm nay.

Genesis Essentia Concept xuất hiện tại Concorso d'Eleganza Villa d'Este 2018

Tham khảo: Motoring

Đỉnh cao xe Hàn Genesis Essentia được bật đèn xanh, bản thành phẩm ra mắt trong 2 năm tới - Ảnh 4.