Trong triển lãm Paris năm ngoái, hãng Hyundai đã chính thức trình làng xe gia đình i30 thế hệ mới. Trong triển lãm Geneva 2017 sắp diễn ra vào tháng 3 tới, hãng Hyundai sẽ tiếp tục trình làng phiên bản Wagon thực dụng hơn của dòng i30 mới.

Không dừng ở đó, trong năm nay, hãng Hyundai còn lên kế hoạch ra mắt cả phiên bản hiệu suất cao của dòng xe này mang tên i30N. Thời điểm trình làng chưa đến nhưng những thông số kỹ thuật đầu tiên của Hyundai i30N 2018 đã bất ngờ bị rò rỉ trên mạng.

Những thông tin này được hé lộ trong một buổi thuyết trình bí mật. Có vẻ như người nào đó tham gia buổi thuyết trình này đã muốn cho cả thế giới biết trước thông số của Hyundai i30N mới.

Hyundai i30 phiên bản hiệu suất cao bất ngờ bị rò rỉ - Ảnh 1.

Những điểm nhấn trong thiết kế ngoại thất của Hyundai i30N.

Hình ảnh được lan truyền trên mạng có chất lượng cực thấp. Thế nhưng, những hình ảnh này cũng đủ cho thấy Hyundai i30N 2018 sẽ được trang bị cản va trước/sau và lưới tản nhiệt thể thao. Bên cạnh đó là bộ vành thiết kế riêng, bộ khuếch tán sau và bậc cửa lên xuống khác biệt so với Hyundai i30 2017 tiêu chuẩn.

Hyundai i30 phiên bản hiệu suất cao bất ngờ bị rò rỉ - Ảnh 2.

Một phần thiết kế nội thất của Hyundai i30N

Bên trong Hyundai i30N mới sẽ có vô lăng thể thao với nút chọn chế độ lái Drive Mode ở bên trái và nút N Mode ở bên phải. Thêm vào đó là bảng đồng hồ riêng với đèn báo thời gian chuyển số và cần số bọc da.

Hyundai i30 phiên bản hiệu suất cao bất ngờ bị rò rỉ - Ảnh 3.

Thông số động cơ của Hyundai i30N

Dự kiến, Hyundai i30N 2018 sẽ chỉ có kiểu dáng hatchback 5 cửa. Nhắm thẳng đến đối thủ Volkswagen Golf GTI, Hyundai i30N mới sẽ có mặt trên thị trường với động cơ xăng 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa 250 mã lực ở dạng tiêu chuẩn. Nếu có thêm gói Power Package, Hyundai i30N 2018 sẽ sở hữu công suất tối đa 275 mã lực.

Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số sàn 6 cấp. Theo tài liệu rò rỉ, hộp số tự động ly hợp kép 8 cấp có thể sẽ được giới thiệu trên Hyundai i30N vào tháng 9/2019.

Theo kế hoạch, Hyundai i30N mới sẽ được lắp ráp tại nhà máy ở Nosovice của Cộng hòa Séc từ tháng 12 năm nay.