Trong thỏa thuận chung giữa 2 phía về dịch vụ Uber Air Taxi, Hyundai sẽ phụ trách mảng sản xuất cũng như cơ sở vật chất cần thiết để hỗ trợ xe bay. Trong khi đó, Uber phụ trách vấn đề sân bãi, nền tảng dịch vụ, giao diện kết nối với khách hàng (nói cách khác là ứng dụng smartphone) và mạng lưới kết nối với hệ thống giao thông đường bộ đã được họ chuẩn bị sẵn.

Hyundai bắt tay làm taxi bay: Chở người, giao hàng và ship đồ ăn được hết - Ảnh 1.

Như vậy, Hyundai là hãng xe đầu tiên tham gia chiến dịch Uber Elevate của công ty công nghệ này. Không chỉ dừng ở mảng taxi bay, Uber Elevate bao trùm mọi lĩnh vực mà xe bay có thể đảm nhiệm trong tương lai chẳng hạn như giao hàng nhanh hay ship đồ ăn.

Hyundai bắt tay làm taxi bay: Chở người, giao hàng và ship đồ ăn được hết - Ảnh 2.

Hyundai trước đó xác nhận họ đã đi vào thử nghiệm xe bay cá nhân (PAV), cả dòng phương tiện này lẫn hệ thống sân bay tiện lợi đi kèm cũng được thương hiệu Hàn Quốc mang tới CES 2020 cho người tiêu dùng tham khảo.

Hyundai bắt tay làm taxi bay: Chở người, giao hàng và ship đồ ăn được hết - Ảnh 3.

Riêng về taxi bay, Hyundai đã tinh chỉnh PAV của họ thành phiên bản taxi đầu tiên có tên S-A1 hỗ trợ tối ưu khả năng cất/hạ cánh theo trục dọc giống trực thăng. S-A1 vận hành thuần túy bằng điện cung cấp bởi ắc quy, có tốc độ tối đa 290 km/h, độ cao tối đa đạt được cách mặt đất 600 mét và tầm vận hành 100 km mỗi lần sạc.

Trong giai đoạn ban đầu S-A1 sẽ được lái bởi phi công nhưng sau khi đã thu thập được đủ dữ liệu chúng sẽ chuyển sang chế độ tự vận hành hoàn chỉnh. Xe có 4 ghế ngồi cho hành khách.

Hyundai bắt tay Uber chuẩn bị dịch vụ taxi bay

Tham khảo: Carscoops

Hyundai bắt tay làm taxi bay: Chở người, giao hàng và ship đồ ăn được hết - Ảnh 5.