Vision-S sở hữu những tính năng tân tiến nhất mà đại gia công nghệ Sony sở hữu trong mảng giao thông, trong đó dàn cảm ứng ngoài ở mức quy mô chưa từng có trên thị trường với con số tổng lên tới 33 bao gồm cảm ứng hình ảnh CMOS, LIDAR lẫn radar.

Sony bất ngờ ra mắt ô tô mang tên Vision-S, bắt tay đối tác của VinFast - Ảnh 1.

Nhờ sự hỗ trợ này, Vision-S có khả năng nhận diện người/đồ vật bên ngoài xe cũng như hình dáng của chúng cực nhạy và chính xác. Ngay cả nội thất xe cũng trang bị cảm ứng theo thời gian thực để theo dõi người dùng cũng như đồ đạc trong xe. Sony cho biết Vision-S sẵn sàng vận hành ở ngưỡng tự lái cấp 2.

Sony bất ngờ ra mắt ô tô mang tên Vision-S, bắt tay đối tác của VinFast - Ảnh 2.
Sony bất ngờ ra mắt ô tô mang tên Vision-S, bắt tay đối tác của VinFast - Ảnh 3.

Cabin Vision-S kết hợp 2 triết lý thiết kế là tối giản và hiện đại với hàng loạt trang bị tân tiến như màn giải trí cỡ lớn phía sau tựa đầu ghế trước hay màn cảm ứng siêu rộng trải dài xuyên suốt táp lô. Hàng loạt màn hình nhỏ cho phép người dùng quan sát khung cảnh bên ngoài theo hình ảnh truyền tải về từ camera ngoài theo thời gian thực giống Honda từng làm với mẫu xe điện e.

Sony bất ngờ ra mắt ô tô mang tên Vision-S, bắt tay đối tác của VinFast - Ảnh 4.

Sony tận dụng thế mạnh về công nghệ mình có sẵn để chế tạo hệ thống âm thanh thực 360 độ giúp người dùng dù ngồi ở bất kỳ vị trí nào cũng có khả năng tận hưởng trải nghiệm âm thanh vòm chân thực nhất thông qua dàn loa bố trí dày đặc, thậm chí tích hợp cả trong ghế.

Sony bất ngờ ra mắt ô tô mang tên Vision-S, bắt tay đối tác của VinFast - Ảnh 5.

Vision-S được Sony chế tạo dựa trên khung gầm xe điện riêng do hãng dày công nghiên cứu cùng nhà cung ứng Magna. Hệ thống truyền động sử dụng 2 mô tơ điện với công suất tương đồng 268 mã lực giúp xe tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 4,8 giây, tốc độ tối đa 239 km/h. Ngoài Magna danh sách nhà cung ứng của Sony còn khá nhiều tên tuổi danh tiếng như Bosch, Continental, NVIDIA hay Qualcomm.

Hiện Sony tạm thời chưa công bố kế hoạch lắp ráp hay mở bán chiếc sedan của mình ra sao.

Sony Vision-S

Chi tiết Sony Vision S

Tham khảo: Carscoops

Sony bất ngờ ra mắt ô tô mang tên Vision-S, bắt tay đối tác của VinFast - Ảnh 9.